Hãy giải quyết những bất đồng, hiểu lầm một cách nhẹ nhàng để bảo vệ hạnh phúc gia đình với những tuyệt chiêu này nhé

Bất đồng quan điểm dẫn tới “khẩu chiến” giữa các cặp đôi là chuyện thường tình khi yêu cũng như cuộc sống hôn nhân. Vì thế, chắc ít có cặp đôi nào dám khẳng định mình sẽ chẳng bao giờ cãi vã, làm tổn thương nhau đâu. Theo đó, bạn nên nằm lòng những lời khuyên dưới đây để nahnh chóng “mật ngọt” trở lại nhé!

Đếm từ 1 – 10

Có vẻ nực cười nhưng cách này sẽ rất hiệu nghiệm khi bạn và nửa kia đang hừng hực khí thế “khẩu chiến” đấy. Khi nghe thấy điều bản thân không muốn nghe, hãy hít thật sâu rồi đếm từ 1- 10. Như vậy bạn sẽ không nói ra những điều có thể khiến đối phương tổn thương nữa.

Ra tín hiệu ngưng cãi vã

La con gai, hay nho nhung loi khuyen nay de nhanh chong lam lanh sau khau chien nhe! - Anh 1

Hãy thỏa hiệp một tín hiệu "làm hòa" để dùng khi cần nhé!

Khi cao trào cuộc cãi vã sắp lên tới đỉnh điểm, việc dùng tín hiệu đình chiến mà hai người đã thỏa hiệp từ trước vô cùng quan trọng. Đó có thể đơn giản là một cử chỉ hay một từ thật mắc cười. Nó sẽ như một thông điệp gửi tới đối phương rằng mọi chuyện sắp vượt qua ngưỡng chịu đựng của bạn.

Đừng cố thắng bằng được

Hiếu chiến, muốn thắng cho kỳ được khi cãi nhau không phải là cách ứng xử khôn ngoan đâu nhé. Thêm vào đó, không phải lúc nào bạn cũng đúng đâu nhé. Trong một cuộc tranh cãi với người mình yêu thương, không có cái gọi là đúng hay sai.

Chiến thắng cho cả hai mới là điều tuyệt vời nhất, giúp bảo vệ sợi dây tình cảm của bạn với người ấy.

Có những vấn đề chẳng đáng để cãi cọ chút nào

Chuyện bất đồng quan điểm trong đời sống là thường tình, phải không nào? Đặc biệt, khi chúng ta đã quen với lối sống của nhau, chuyện bất đồng đôi khi như cơm bữa. Nhưng nhiều vấn đề lại không đáng để bạn và chàng phải lớn tiếng với nhau. Và về lâu dài, chúng chỉ khiến mối quan hệ giữa hai người thêm căng thẳng và oán giận nhau.

Do đó, bạn hãy chọn lựa khôn ngoan để giảm “nhiệt” khi cả hai đang nóng giận để tránh cãi vã cũng như không ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân sau này.

Trao cho nhau cái ôm làm hòa

Khi hiểu lầm hay bất đồng, bạn sẽ muốn tiếp xúc vật lý với người đối diện. Tuy nhiên, những mối liên hệ xúc giác chắc chắn sẽ nhắc nhở bạn rằng người bạn đang cãi vã chính là người bạn yêu thương và đang cùng bạn xây dựng hạnh phúc.

La con gai, hay nho nhung loi khuyen nay de nhanh chong lam lanh sau khau chien nhe! - Anh 2

Trao nhau cái ôm để xóa tan mợi bất đồng, hiểu lầm.

Khi đó, đừng ngại ngần yêu cầu một cái ôm cũng như sẵn sàng ôm anh ấy vào lòng. Các bạn đã trải qua không ít thử thách để đến bên nhau nên đừng vì nóng giận mà gạt bỏ mọi thứ.

Đi ngủ để hạ hỏa

Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc kết thúc những bất đồng mỗi ngày không nhất thiết là một trận cãi vã khủng khiếp. Khi đó, bạn nên nghỉ ngơi, đi ngủ và dậy sớm vào sáng hôm sau.

La con gai, hay nho nhung loi khuyen nay de nhanh chong lam lanh sau khau chien nhe! - Anh 3

Thay vì to tiếng đến khản cổ, hãy ngủ một giấc để bình tâm lại.

Qua một giấc ngủ, bạn sẽ bình tâm lại và sẽ chẳng có điều tồi tệ nào xảy ra với mối quan hệ của hai bạn khi say giấc nồng đâu.

Làm gì đó gây cười

Phá vỡ không khí ảm đạm, căng thẳng bàng một trò cười cũng là một cách hay để giải quyết mọi bất đồng. Thay vì cố tìm những từ ngữ mỉa mai, xỉa xói nhau, hãy làm điều gì đó để cả hai phải phá lên cười. “Thang thuốc bổ” này chắc chắn sẽ xua tan mọi bực tức giữa hai bạn.

Sunbeam