Gần đây, các nhà nghiên cứu đến từ Trung tâm y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed (Mỹ) đã đưa ra một bài tập kiểm soát căng thẳng trong vòng 10 phút. Qua đó, các nhà khoa học nhận thấy được lợi ích to lớn của kỹ thuật này: nó giúp cải thiện giấc ngủ, cũng như giảm hẳn lo lắng, căng thẳng, stress trong cuộc sống hàng ngày.

Ky thuat 10 phut tang suc khoe than toc cua quan doi My - Anh 1

“10 phút kiểm soát căng thẳng” giúp người bệnh thư thái hơn

10 phút kiểm soát căng thẳng – Kỹ thuật tốt giúp cải thiện giấc ngủ, giảm stress

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Walter Reed đã tiến hành hàng loạt nghiên cứu để xác định hiệu quả của kỹ thuật kiểm soát căng thẳng ngắn trong vòng 10 phút, thông qua các chỉ số về giấc ngủ ở 334 bệnh nhân, tại một chương trình sức khỏe tim mạch. Cụ thể, 10 phút kiểm soát căng thẳng bằng các kỹ thuật ngắn gọn, khuyến khích người tham gia hít thở sâu, suy nghĩ về sở thích cá nhân hoặc những đối tượng thân thiết trong cuộc sống.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã giới thiệu và hướng dẫn tình nguyện viên thực hiện “10 phút kiểm soát căng thẳng” trước khi đi vào giấc ngủ, với một liệu trình gồm 4 lần. Sau đó, các nhà khoa học quan sát thấy, 65% tình nguyện viên đã cải thiện tình trạng căng thẳng của họ. Đồng thời, những chỉ số giấc ngủ cũng cho tín hiệu tốt hơn như: giấc ngủ sâu, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Chia sẻ về nghiên cứu này, các nhà khoa học nói rằng, họ muốn tìm ra một phương pháp giúp người bệnh kiểm soát những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống dễ dàng hơn. Từ đó, có thể giúp tinh thần người bệnh trở nên thoải mái, tránh dẫn tới suy nhược thần kinh hay trầm cảm.

Cải thiện giấc ngủ, giảm stress với sản phẩm thảo dược

Ky thuat 10 phut tang suc khoe than toc cua quan doi My - Anh 2

Các sản phẩm thảo dược rất tốt trong việc cải thiện giấc ngủ, giảm stress

Nghiên cứu này tuy mới chỉ được thực hiện trên một vài khu vực ở nước Mỹ, song nó cũng là một tín hiệu tốt giúp cho ngành tâm – thần kinh có được những phương pháp điều trị khoa học và hiệu quả hơn. Còn trước mắt, để kiểm soát tình trạng căng thẳng, stress, suy nhược thần kinh, các bác sĩ vẫn tìm cho mình những liệu pháp điều trị riêng với bệnh nhân.

Tại Việt Nam, bên cạnh áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến, thì hiện nay, xu hướng được nhiều người lựa chọn hơn cả là sử dụng thực phẩm chức năng có thành phần chính là hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan) kết hợp với các dược liệu quý khác như viễn chí, táo nhân,... để giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt.

Với nguồn gốc thiên nhiên, sản phẩm được đánh giá cao về tác dụng giải trừ lo âu, phá ứ, cải thiện triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm; mang lại cho người bệnh một giấc ngủ tốt, sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái. Đặc biệt, sản phẩm này không gây tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng lâu dài.

Những căng thẳng, stress trong cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Do đó, hãy học cách kiểm soát những căng thẳng không đáng có này bằng việc thường xuyên tập thể dục, chia sẻ với những người xung quanh và sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là hợp hoan bì mỗi ngày.

Theo Tuấn Anh (SK&ĐS)