Công ty TNHH Nhất Nhất với mong muốn được chung tay, góp sức cùng với Liên đoàn Cờ Việt Nam, Tổng cục Thể dục – Thể thao, Sở Văn hóa – thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định đầu tư để phát triển Nguyễn Anh Khôi theo lộ trình 2016-2018. Việc làm này có ý nghĩa rất lớn là giúp Anh Khôi cùng gia đình vững tin trong việc lựa chọn, định hướng cho Khôi trong lĩnh vực cờ vua.

Việt Nam là một trong những cường quốc của môn Cờ vua trong khu vực cũng như trên thế giới với nhiều kỳ thủ tài năng đã gặt hái được nhiều thành công tại các đấu trường quốc tế. Với những thành tích nổi bật trong những năm qua, Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia có nhiều kỳ thủ xuất sắc.

Lê Quang Liêm được xếp vào hàng ngũ “Siêu đại kiện tướng cờ vua thế giới”, các kỳ thủ khác như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền… cũng được nhiều người yêu cờ trên thế giới biết đến. Trong số những tuyển thủ trẻ tài năng, nổi bật có trường hợp của Nguyễn Anh Khôi với những thành tích xuất sắc trên đấu trường Cờ vua quốc tế thời gian qua.

Ky thu co vua Anh Khoi vui mung don nhan goi dau tu 1,5 ty dong tu duoc pham Nhat Nhat - Anh 1

Anh Khôi (áo trắng) cùng gia đình trong buổi họp báo.

Nguyễn Anh Khôi sinh ngày 11 tháng 1 năm 2002, bắt đầu chơi Cờ vua từ năm 2008 và trong suốt 8 năm qua đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào:

- Xác lập kỷ lục của Việt Nam và của châu Á: là kỳ thủ nam duy nhất 2 lần vô địch giải Cờ vua trẻ thế giới dành cho lứa tuổi U10 (năm 2012) và lứa tuổi U12 (năm 2014).

- Đạt chức vô địch các lứa tuổi U8, U10, U12, U14 tại các giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á qua các năm 2010, 2012, 2014, 2015.

- Vô địch các lứa tuổi U8, U10, U12, U14, U16, U18 tại các giải Cờ vua trẻ Đông Nam Á liên tiếp qua các năm 2010, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016.

- Xác lập các kỷ lục tại Việt Nam là kỳ thủ nhỏ tuổi nhất khi đạt được các thành tích như sau:

• HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A2 năm 2011 khi chỉ mới 9 tuổi;

• HCV giải Vô địch cờ vua TP.HCM - A1 năm 2012 khi chỉ mới 10 tuổi;

• HCB giải Vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc năm 2013 khi mới 11 tuổi;

• Vô địch lứa tuổi U20 giải Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2014 khi mới 12 tuổi;

• HCV giải Vô địch Cờ vua Đông Nam Á năm 2015 khi chỉ mới 13 tuổi;

• HCV giải Vô địch cờ vua hạng Nhất quốc gia năm 2016 khi chỉ mới bước sang tuổi 14.

Với mong muốn đầu tư phát triển tài năng cờ vua trẻ Nguyễn Anh Khôi, chắp cánh cho ước mơ của em bay cao hơn; góp phần phát triển Cờ vua Việt Nam giành thêm nhiều thành tích trên đấu trường cờ vua quốc tế; thể hiện trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo của người Việt Nam, Công ty TNHH Nhất Nhất đã quyết định đầu tư phát triển tài năng Nguyễn Anh Khôi theo lộ trình 2016-2018 với tổng kinh phí đầu tư: 66.400 USD, tương đương 1.482.000.000 VNĐ (Một tỷ bốn trăm tám mươi hai triệu đồng).

Ky thu co vua Anh Khoi vui mung don nhan goi dau tu 1,5 ty dong tu duoc pham Nhat Nhat - Anh 2

Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất trao 66.400 USD (tương đương 1.482.000.000 VNĐ) cho Kỳ thủ cờ vua Anh Khôi.

Kinh phí trên sẽ được sử dụng vào các nội dung thuê huấn luyện viên, thuê chuyên gia giỏi để tập luyện, bồi dưỡng kỹ năng thi đấu; tham gia các giải mở rộng quy mô lớn; hỗ trợ cho trợ lý tham gia các giải quốc tế và trang bị các thiết bị và dụng cụ chuyên môn cao cấp phục vụ cho việc tập luyện Cờ vua.

Liên đoàn Cờ Việt Nam chịu trách nhiệm định hướng, tư vấn và giám sát toàn bộ lộ trình đầu tư phát triển tài năng của Công ty TNHH Nhất Nhất dành cho vận động viên

Nguyễn Anh Khôi.

Trong thời gian từ 2016-2018, nếu Nguyễn Anh Khôi đoạt chức vô địch tại các giải đấu quốc tế lớn, Công ty TNHH Nhất Nhất sẽ trao cho kỳ thủ này phần thưởng tương đương với phần thưởng cao nhất mà Ban Tổ chức, Tổng cục TDTT hoặc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM trao tặng.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển tài năng Nguyễn Anh Khôi, Công ty TNHH Nhất Nhất cũng đã quyết định sẽ tài trợ cho một số chương trình lớn của Liên đoàn Cờ Việt Nam trong năm 2017 với mong muốn phong trào Cờ vua được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Liên đoàn Cờ Việt Nam và Công ty TNHH Nhất Nhất hy vọng với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp trong kế hoạch phát triển tài năng trẻ Nguyễn Anh Khôi giai đoạn 2016-2018, thành tích của Khôi nói riêng và thành tích chung của Cờ vua Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục tỏa sáng, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam.

Ông Trần Thái Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất cho biết: “Dược Phẩm Nhất Nhất là một Công ty với những sản phẩm hiệu quả vượt trội. Chúng tôi luôn đánh giá rất cao và ủng hộ các tài năng trí tuệ trẻ hàng đầu Việt Nam. Nhất Nhất hy vọng việc đầu tư này sẽ tạo cơ hội cho tài năng trẻ Cờ vua Nguyễn Anh Khôi giành được những thành tích ấn tượng và trở thành một trong những vận động viên hàng đầu của làng Cờ vua thế Giới, làm rạng danh nước nhà”.

Ông Nguyễn Phước Trung - Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam: “Liên đoàn Cờ Việt Nam rất vinh dự và tự hào khi có thêm doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ và đầu tư để phát triển tài năng trẻ của Cờ vua Việt Nam. Với sự đầu tư bài bản này của Công ty TNHH Nhất Nhất cũng như việc định hướng, đánh giá và giám sát toàn bộ lộ trình 2016-2018 của Liên đoàn Cờ Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Nguyễn Anh Khôi nói riêng và cờ vua Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế thời gian tới”.

Ông Lâm Minh Châu - HLV trưởng Đội tuyển Cờ vua Quốc gia: “Với việc đầu tư này, Nguyễn Anh Khôi có đủ các điều kiện để đạt được 2 mục tiêu quan trọng là cạnh tranh vị trí các vận động viên trẻ hàng đầu thế giới và trở thành Đại kiện tướng theo như lộ trình mà Liên đoàn Cờ Việt Nam đã định hướng cho em trong giai đoạn 2016-2018”.

PV