Chiều 3/11, buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho Anh Khôi đã được diễn ra tại khách sạn Kim Đô (Quận 1, TP.HCM) với gói tài trợ là 66.400 USD (tương đương 1,5 tỷ Việt Nam) do Công ty TNHH Nhất Nhất tài trợ.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Phước Trung, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, ông Lâm Minh Châu, HLV trưởng Đội tuyển Cờ vua Quốc, Đại kiện tướng Đào Thiên Hải, HLV của Anh Khôi và gia đình của kỳ thủ tài năng.

Theo đó, gói tài trợ sẽ sử dụng vào các nội dung thuê huấn luận viên, chuyên gia nhằm để bồi dưỡng kỹ năng thi đấu, tham gia các giải mở rộng quy mô lớn, hỗ trợ cho trợ lý tham gia các giải quốc tế và trang bị các thiết bị và dụng cụ chuyên môn cấp cao phục vụ cho việc tập luyện cờ vua. Liên đoàn Cờ Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm định hướng, tư vấn và giám sát toàn bộ lộ trình đầu tư phát triển từ gói kinh phí của nhà tài trợ cho Anh Khôi.

Ky thu Anh Khoi vui mung khi nhan duoc tai tro lon - Anh 1

Kỳ thủ Anh Khôi phát biểu tại buổi họp báo chiều này.

Trong thời gian từ năm 2016 đến 2018, nếu Anh Khôi đoạt chức vô địch tại các giải đấu quốc tế lớn, em sẽ nhận được phần thưởng tương đương với phần thưởng cao nhất mà Ban tổ chức, Tổng cục TDTT hoặc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM từ nhà tài trợ.

Có mặt trong buổi lễ, ông Nguyễn Phước Trung, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, bày tỏ sự phấn khích khi các tài năng trẻ của làng cờ vua nhận được sự quan tâm và đầu tư để phát triển tài năng và trong thời gian sắp tới, tôi mong rằng, sắp tới sẽ có thêm các kỳ thủ mới xuất hiện trên đấu trường quốc tế.

Cũng trong buổi họp báo, Anh Khôi hồn nhiên bày tỏ lòng biết ơn các nhà tài trợ, các báo đài đã theo sát để đưa tin truyền cảm hứng cho em quyết tâm thi đấu.

Ngoài ra, Anh Khôi cũng chia sẻ công thức để vượt qua những thử thách nằm ở tinh thần thoải mái, không đặt nặng quá nhiều vấn đề thành tích và luôn nghĩ về gia đình. Theo Anh Khôi, gia đình là nguồn động viên tinh thần lớn nhất của em.

Theo đó, năm 2011, khi mới 9 tuổi, Anh Khôi lần đầu tiên thi đấu ở lứa tuổi U10 tại Giải vô địch cờ vua trẻ châu Á và xếp hạng 7. Đến năm 2012, Anh Khôi trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi chiến thắng giành HCV U10 tại Giải vô địch trẻ thế giới.

Trương Nhân