Sau khi Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, nhiều trường đã kịp thời điều chỉnh phương pháp giảng dạy để học sinh có thể theo kịp với phương án thi mới.

Ky thi THPT quoc gia 2017: Cac truong bat dau dieu chinh cach day - Anh 1

Hiện nay, học sinh các trường THPT cũng đang bắt đầu có những điều chỉnh trong cách học. Ảnh ĐH

Nhằm giúp học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) bắt đầu có định hướng học theo phương án thi mới như chọn tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hay bài thi khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: Với hình thức thi trắc nghiệm nhưng nếu các em chịu khó nghe giảng, học hỏi thì có thể làm được bài. Hiện nay, Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội đang có lớp tập huấn cho giáo viên dạy Lịch sử và Địa lý nên nhà trường sẽ hướng dẫn cho học sinh học tập, ôn luyện cho học sinh sau. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục- Đào tạo đã kịp thời công bố đề thi minh họa các môn cho kỳ thi THPT Quốc gia nên cũng góp phần giúp cho giáo viên hình dung được cách thức giảng dạy, ôn luyện cho học sinh theo hình thức thi mới.

Đối với môn Giáo dục công dân, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền cho rằng học sinh cần phải nắm kiến thức ngay từ trên lớp để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. “Môn Giáo dục công dân hiện chỉ có 1 tiết học/tuần nhưng lại bao gồm những kiến thức có thể áp dụng trong thực tế, không phải là môn có nhiều chi tiết khó nhớ, phải học thuộc lòng, nên nếu học sinh có thể hiểu bài ngay trong giờ học thì sẽ làm được bài thi trắc nghiệm môn học này tốt”, bà Huyền cho biết.

Nhằm giúp học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, trường THPT Wellspring Hà Nội đã chỉ đạo giáo viên xem xét các đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục- Đào tạo đã công bố để có cách thức giảng dạy, kiểm tra, ôn luyện cho học sinh phù hợp với phương án thi mới.

Ông Đặng Đình Đại, Hiệu trưởng trường THPT Wellspring Hà Nội cho biết, ngay từ khi Bộ Giáo dục- Đào tạo công bố phương án thi mới, nhà trường đã yêu cầu giáo viên cho học sinh làm quen với những bài kiểm tra môn học theo dạng đề thi minh họa của Bộ Giáo dục- Đào tạo. Vì vậy, cả giáo viên và học sinh phải có sự điều chỉnh trong hoạt động giảng dạy, học tập cũng như kiểm tra, đánh giá.

Ông Đại cũng cho biết: Hiện nay, trường THPT Wellspring Hà Nội đã cho học sinh đăng ký lựa chọn thi THPT Quốc gia năm 2017 để lấy điểm xét tốt nghiệp hay xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đồng thời học sinh cũng chọn đăng ký bài thi tổ hợp để nhà trường chủ động bố trí giáo viên giảng dạy, ôn tập cho thích hợp.

Đỗ Hòa