(Công lý) - Một công ty Trung Quốc đã khiến cho dư luận nước này sửng sốt khi đặt ra quy định: mỗi sáng trước khi bắt đầu công việc, các nữ nhân viên sẽ phải xếp hàng ngay ngắn để đón nhận nụ hôn của nam Giám đốc công ty.

Theo Shanghaiist, quy định kỳ quặc này do lãnh đạo của một công ty sản xuất bia ở cầu Mã Câu, Thông Châu, Bắc Kinh, Trung Quốc đề ra. Và đây là hoạt động bắt buộc diễn ra từ 9h đến 9h30 hàng sáng của công ty.

Được biết, quy định này là do ông chủ học tập được từ một công ty bên Mỹ, nhằm tạo ra văn hóa riêng cho công ty và nâng cao tinh thần đoàn kết. Đồng thời, hành động đó cũng để "thiết lập tình cảm" giữa cấp trên với các nhân viên.

Ky quac nhan vien nu phai xep hang cho sep “hon” moi sang - Anh 1

Hằng ngày các nhân viên nữ sẽ phải xếp hàng ngay ngắn rồi chờ đợi ông chủ hôn

Từ đó, hằng ngày các nhân viên nữ sẽ phải xếp hàng ngay ngắn rồi chờ đợi ông chủ lần lượt ban phát những nụ hôn nồng nàn. Khi mới bắt đầu thực hiện nghi thức kỳ lạ, đa số các nữ nhân viên đều cảm thấy ngại ngùng và khó lòng chịu nổi.

Thế nhưng, vì muốn "xóa tan khoảng cách" với lãnh đạo, họ vẫn phải nhắm mắt tiếp nhận. Và khi đã quen dần, họ cũng coi đó là một nét văn hóa đặc trưng của công ty mình. Tất nhiên, cũng có một số người không thể chịu đựng nổi và đã buộc phải thôi việc.

Nhiều người khi chứng kiến cảnh tượng đó đã bình luận rằng: “ông chủ thật bệnh hoạn còn các nhân viên thật ngu ngốc". Trong khi đó, người sếp này vẫn kiên quyết tuyên bố rằng, đây là cách giúp thắt chặt sự gắn bó giữa nhân viên và người quản lý. Giờ đây, một số cô gái thậm chí còn thấy nhớ ông mỗi khi ông đi vắng.