Báo Pháp Luật Việt Nam, Tòa soạn Pháp Luật Plus đã tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm một năm ra mắt Chuyên trang Điện tử truyền thông Pháp Luật Plus.

Nhìn lại chặng đường phát triển

Chuyên trang Điện tử truyền thông Pháp Luật Plus thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động được một năm kể từ ngày 9/11/2015.

Ky niem mot nam ra mat Chuyen trang Dien tu truyen thong Phap Luat Plus - Anh 1

Kỷ niệm một năm ra mắt chuyên trang Điện tử truyền thông Pháp Luật Plus.

Theo đó, được sự quan tâm và định hướng đúng đắn của lãnh đạo Bộ Tư pháp và lãnh đạo Báo Pháp Luật Việt Nam, sau một năm lên Chuyên trang Pháp Luật Plus đã đạt được những thành công nhất định, khẳng định vị trí của mình trong lòng độc giả.

Cụ thể, chỉ sau gần 8 tháng ra mắt Pháp Luật Plus đã có tác phẩm đạt giải C – Giải Báo chí Quốc gia với loạt bài điều tra 5 kỳ mang tên “Than tặc hoành hành tại Quảng Ninh”.

Tiếp theo đó, số lượng truy cập vào Pháp Luật Plus ngày càng được nâng lên, sau một năm đã vượt mốc 28 triệu lượt truy cập với trên 19 triệu lượt visitor.

Ky niem mot nam ra mat Chuyen trang Dien tu truyen thong Phap Luat Plus - Anh 2

Tiến sỹ, Nhà Báo, Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam khen thưởng các cộng tác viên xuất sắc.

Bước đầu, Pháp Luật Plus đã đạt được những mục tiêu quan trọng, đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển một kênh truyền thông đa phương tiện mang tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của Bộ Tư pháp và của nhân dân.

Với thế mạnh của một trang báo điện tử đa phương tiện, Pháp Luật Plus đã ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong làng báo cả về phương thức lẫn chất lượng thông tin để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả.

Với thế mạnh là Chuyên trang Điện tử truyền thông đa phương tiện, nhóm Multimedia đã đi đầu trong lĩnh vực “công nghệ” truyền hình trực tiếp trên Báo điện tử, kịp thời truyền tải sự kiện lớn được bạn đọc quan tâm.

Bên cạnh đó, Pháp Luật Plus còn phát động chương trình chiến dịch Đồng hành cùng Thực phẩm sạch được Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và nhân dân ủng hộ đồng hành và đánh giá là kịp thời, có trách nhiệm về cộng đồng, nhằm thúc đẩy sản xuất tiêu dùng sạch, loại bỏ thực phẩm kém chất lượng.

Ky niem mot nam ra mat Chuyen trang Dien tu truyen thong Phap Luat Plus - Anh 3

Đáng chú ý, quá trình phát triển của Pháp Luật Plus luôn đồng hành với những chương trình thiện nguyện. Từ đó, Quỹ nhịp cầu Plus ra đời, đã trở thành cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ky niem mot nam ra mat Chuyen trang Dien tu truyen thong Phap Luat Plus - Anh 4

Nhà báo Phạm Quốc Cường, Tổng thư ký Pháp luật Plus trao khen thưởng các đối tác.

Để nhìn lại chặng đường đã đi qua, Báo Pháp Luật Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm một năm ngày ra mắt Chuyên trang điện tử truyền thông Pháp Luật Plus.

Đây cũng là dịp để Báo Pháp Luật Việt Nam, gửi lời tri ân đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, đối tác là các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo độc giả.

Trang thông tin nhanh nhậy, hữu ích

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, Thạc sỹ, Nhà báo Phạm Quốc Cường (Tổng thư ký Tòa soạn Pháp Luật Plus) đã nêu ra những khó khăn, thuận lợi trong một năm chuyên trang điện tử Pháp Luật Plus ra đời. Đồng thời chỉ ra được những kết quả đạt được sau một năm chuyên trang chính thức đi vào hoạt động.

Ky niem mot nam ra mat Chuyen trang Dien tu truyen thong Phap Luat Plus - Anh 5

Thạc sỹ, Nhà báo Phạm Quốc Cường.

“Ngoài cập nhật những tin tức nhanh chóng, kịp thời, chính xác về các vấn đề chính trị, xã hội, pháp luật, an sinh xã hội, Pháp Luật Plus còn tổ chức được nhiều sự kiện lớn, tạo được dấu ấn riêng và có ấn tượng trong lòng độc giả khi đi đầu trong công nghệ mang tính “đột phá” mới trong làng báo điện tử Việt Nam đó là “công nghệ” Truyền hình trực tiếp trên báo điện tử", Thạc sỹ, Nhà báo Quốc Cường cho biết.

Ky niem mot nam ra mat Chuyen trang Dien tu truyen thong Phap Luat Plus - Anh 6

Ban biên tập báo Pháp luật Việt Nam và các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Cũng theo, Thạc sỹ, Nhà báo Phạm Quốc Cường, Pháp Luật Plus sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như trọng trách mà Lãnh đạo và Ban biên tập báo Pháp Luật Việt Nam tin tưởng giao phó. Luôn phấn đấu, bám sát tôn chỉ mục đích của tờ báo, giữ tinh thần phẩm chất của người làm báo.

Để gặt hái được những thành công đó, còn có sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên là những người trực tiếp tham gia định hướng, sản xuất tin bài nhanh chóng và chuẩn xác để đưa đến quí độc giả những thông tin cập nhật trên cả nước.

Là cộng tác viên có thành tích xuất sắc trong thời gian cộng tác tại Pháp Luật Plus, Nhà báo Trần Cường xúc động chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn lãnh đạo Báo Pháp Luật Việt Nam đã mở ra chuyên trang Pháp Luật Plus để chúng tôi có thể cộng tác, gửi gắm những tác phẩm của mình. Tôi mong rằng Báo Pháp Luật Việt Nam cũng như chuyên trang Pháp Luật Plus ngày càng phát triển”.

Ky niem mot nam ra mat Chuyen trang Dien tu truyen thong Phap Luat Plus - Anh 7

Tiến sỹ, Nhà Báo, Đào Văn Hội, Tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ kỷ niệm, Tiến sỹ, Nhà Báo, Đào Văn Hội (Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam) cho biết: Pháp Luật Plus là Chuyên trang thông tin truyền thông của báo Pháp Luật Việt Nam, là trang thông tin nhanh nhậy, lan tỏa và hữu ích.

Ky niem mot nam ra mat Chuyen trang Dien tu truyen thong Phap Luat Plus - Anh 8

Các phóng viên, cộng tác viên Pháp Luật Plus chụp hình lưu niệm sau Lễ kỷ niệm.

“Qua chặng đường một năm phát triển, thời gian chưa phải là dài, nhưng Pháp Luật Plus đã bước đầu đạt được những mục tiêu quan trọng. Chúng tôi rất vui mừng vì Pháp Luật Plus là chuyên trang thông tin được độc giả đánh giá cao. Đặc biệt, là có những đội ngũ biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên trẻ, năng động, xông xáo và sáng tạo đã tạo ra những tác phẩm hay”, Tổng biên tập Đào Văn Hội cho biết.

Ngoài ra, Tổng Biên tập cũng cam kết, báo Pháp Luật Việt Nam sẽ là tờ báo thông tin liên quan đến vấn đề pháp luật nhanh nhất, chính xác nhất đến độc giả.

Quỳnh An