Chiều 3-11, Đảng bộ thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập tổ chức Đảng đầu tiên của Thị xã (4-11-1946 – 4-11-2016).

Ky niem 70 nam Ngay thanh lap to chuc Dang dau tien o thi xa Phu Tho - Anh 1

Dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN, Ban cán sự Đảng tỉnh Phú Thọ, ngày 4-11-1946, tại thị xã Phú Thọ, Tỉnh ủy Phú Thọ đã công bố Quyết định thành lập Chi bộ thị xã. Ngay sau khi được thành lập, Chi bộ đã nhanh chóng xây dựng lực lượng, phát triển tổ chức Đảng và đảng viên, làm nòng cốt để thực hiện chủ trương, đường lối kháng chiến, kiến quốc.

Từ Chi bộ đầu tiên chỉ có 10 đảng viên, đến nay, Đảng bộ thị xã đã có 50 chi, đảng bộ trực thuộc và 300 chi bộ cơ sở với hơn 5.000 đảng viên.

Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, quân và dân thị xã đã anh dũng chiến đấu bảo vệ vững chắc hậu phương lớn của cả nước. Từ năm 1961 đến năm 1975, toàn thị xã có 1.828 người lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu ở các chiến trường, trong đó, có nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc thống nhất đất nước.

Bước vào thời kỳ đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thị xã, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, phù hợp với định hướng phát triển của đô thị trung tâm phía Tây - Tây Bắc của tỉnh.

Thực hiện đề án xây dựng thị xã Phú Thọ lên thành phố, trong những năm qua, Thị xã tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển dịch vụ, đô thị, tích cực thu hút các nguồn lực để đầu tư vào hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị và hạ tầng nông thôn; nhiều dự án giao thông quan trọng của Trung ương và của tỉnh đã và đang được triển khai xây dựng trên địa bàn như: Đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường Hồ Chí Minh, cầu Ngọc Tháp, đường trục chính nối trung tâm thị xã với quốc lộ 2, nút giao nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với đường Hùng Vương của thị xã… tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế, xã hội ngày càng phát triển.

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ thị xã Phú Thọ đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì, ba và được công nhận là đô thị loại ba.