Nếu ông Donald Trump chiến thắng trong cuộc tranh cử ngày 8/11, nước Mỹ sẽ hướng tới một giai đoạn hỗn loạn nhưng đầy thú vị.

Đó là nhận xét của một trong vị giám đốc điều hành hàng đầu châu Âu trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 7/11.

Giám đốc điều hành Michael O'Leary của RyanAir cho rằng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ gần như sẽ không có gì thay đổi nếu ông Trump không thể làm được một điều kỳ diệu để thay đổi cục diện hiện nay. Và nếu điều đó thực sự xảy ra, sự hỗn loạn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có vài tháng khá thú vị sau đó.

Ky nguyen Trump co the hon loan nhung se thu vi - Anh 1

Ông Michael O'Leary

Vị chủ sở hữu của hàng hàng không giá rẻ hàng đầu châu Âu nhận định rằng ‘Tổng thống’ Trump sẽ bị giới hạn quyền lực và nhiệm vụ chính vẫn là làm việc với Quộc hội, Thượng viện.

Ông O’Leary cho rằng cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ đang giống sự kiện Brexit ở chỗ chúng ta nói quá nhiều mà hành động quá ít. Theo vị lãnh đạo của RyanAir, đã tới thời điểm để kết thúc chủ đề này bởi ở châu Âu hiện nay có quá nhiều vấn đề đáng được quan tâm nhiều hơn, điển hình như những bất ổn xung quanh việc Vương quốc Anh rời Liên minh Châu Âu (EU) hay những vấn đề cấu trúc kinh tế khác.

Ngày 7/11, RyanAir cho biết lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm của họ đạt 1,17 tỷ Euro (1,30 tỷ USD), phù hợp với những dự báo trước đó. Công ty của Ailen cũng nâng mục tiêu tăng trưởng dài hạn lên mức 10%.