Ngày 30/11, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ có trách nhiệm liên quan tới vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong ngày 1/11 vừa qua.

Báo cáo của UBND quận Cầu Giấy khẳng định, việc kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở cơ sở kinh doanh karaoke số 68 phố Trần Thái Tông của các cơ quan chức năng đã thực hiện liên tục nhưng chủ cơ sở không chấp hành. Vào ngày 1/11, quán karaoke này vẫn nhận khách vào hát để đến gần 14h xảy ra vụ cháy làm 13 người thiệt mạng.

Ky luat nhieu can bo lien quan den vu chay quan karaoke o pho Tran Thai Tong - Anh 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết.

Theo báo cáo về kết quả kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ cháy, với chức năng quản lý nhà nước, UBND quận Cầu Giấy nhận trách nhiệm khi vụ việc xảy ra và rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý về phòng cháy chữa cháy. Tập thể UBND quận, Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường… đã tổ chức các buổi họp kiểm điểm nghiêm túc, trên cơ sở phân tích chức năng nhiệm vụ được giao, các việc đã triển khai, đánh giá nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Về việc xử lý trách nhiệm cá nhân, bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy bị xử lý với hình thức kỷ luật khiển trách. UBND quận Cầu Giấy đã gửi hồ sơ kiểm điểm bà Dung về UBND TP Hà Nội để xem xét kỷ luật theo quy định.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng đã ký quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Xuân Nữ - Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, và bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu với hình thức cách chức.

Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu Nguyễn Quang Thắng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Ngoài ra, ông Nguyễn Tiến Huy - công chức phường Dịch Vọng Hậu cũng bị khiển trách.

Trước đó, sau vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết, quận Cầu Giấy đã tổng kiểm tra 88 quán, trong đó có 3 quán đã dừng hoạt động, 85 quán còn lại đều vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Mai Đỉnh