Nhân viên làm "thất lạc" hàng chục tấm bằng tốt nghiệp của học sinh tại trường THCS Phan Sào Nam (TP Huế) đã bị Hội đồng kỷ luật nhà trường kỷ luật khiển trách.

Chiều 11-11, ông Lâm Thủy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, phòng đã nhận được các biên bản họp hội đồng kỷ luật và kiểm điểm phê bình các cá nhân liên quan đến vụ "thất lạc" 27 bằng tốt nghiệp THCS tại trường THCS Phan Sào Nam.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật trường THCS Phan Sào Nam đã thống nhất kỷ luật khiển trách trong Hội đồng nhà trường đối với bà Võ Thị Thùy Hương, nhân viên làm "thất lạc" số bằng tốt nghiệp nói trên.

Ky luat nhan vien lam 'that lac' 27 tam bang tot nghiep - Anh 1

Trường THCS Phan Sào Nam, TP Huế.

Bản tự kiểm điểm của bà Hương cũng tự nhận mức hình thức kỷ luật khiển trách. Riêng bà Đặng Thị Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong việc mất bằng tốt nghiệp THCS.

Theo ông Lâm Thủy, 27 bản sao bằng tốt nghiệp THCS đã được Phòng GD&ĐT TP Huế hoàn thành để cấp lại cho các em trường THCS Phan Sào Nam bị mất bằng.

Trước đó, như Báo CAND thông tin, sự việc mất bằng tại trường này được phát hiện sau khi có một học sinh đến rút bằng nhưng nhà trường đã không tìm ra.

Quá lo lắng nên phụ huynh của học sinh này đã nộp đơn lên Phòng GD&ĐT TP Huế để khiếu nại.

Qua kiểm tra, Phòng GD&ĐT TP Huế phát hiện tại trường THCS Phan Sào Nam bị mất 27 tấm bằng tốt nghiệp dù các em học sinh trường này chưa đến nhận sau khi hoàn thành khóa học.

A. Khoa