Ông Dương Trí Lan, Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh khi điều khiển xe ô tô gây tai nạn đã bỏ chạy đang bị xem xét kỷ luật nghiêm khắc.

Sáng nay ngày 11/10, trao đổi với PV báo chí đại diện Công an TP Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang biển số 38A - 099.25 do ông Dương Trí Lan (hiện đang là Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) điều khiển gây tai nạn với xe máy vào tối ngày 5/10 vừa qua.

Ky luat nghiem doi voi Pho truong Ban to chuc huyen gay tai nan - Anh 1

Chiếc xe mang biển số 38A - 099.25, do ông Dương Trí Lan điều khiển gây tai nạn trong đêm rồi bỏ trốn.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ, trong chiều nay hoặc ngày mai sẽ gửi thông báo chính thức gửi tới Huyện ủy Cẩm Xuyên, theo tin tức trên báo Giao thông.

Phía công an cho biết, ông Lan bị phạt 3 lỗi gồm: vượt quá nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; lỗi không giữ khoảng cách an toàn dẫn tới TNGT và lỗi rời khỏi hiện trường sau khi gây TNGT.

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Đặng Quốc Cương cho biết, ngay sau khi báo chí đưa tin, ông đã giao cho Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu ông Dương Trí Lan làm bản tường trình về sự việc, đồng thời cử cán bộ đến Công an TP. Hà Tĩnh để xác minh làm rõ thông tin.

"Ngày 10/10, Huyện ủy có tổ chức buổi họp và đã giao cho Trưởng Ban kiểm tra Huyện ủy hướng dẫn để xử lý cả về mặt Đảng và chính quyền với đồng chí Lan theo quy định.

Hiện chúng tôi đang chờ thông báo chính thức của Công an TP. Hà Tĩnh để căn cứ các lỗi mà đồng chí Lan đã vi phạm để đưa ra mức xử lý đúng quy định. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm túc", ông Cương cho biết.

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, khoảng 20h30 ngày 5/10, ông Dương Trí Lan điều khiển ô tô mang BKS: 38A - 099.25 trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh đã xảy ra va chạm với 1 người điều khiển xe máy. Sau khi gây tai nạn, ông Lan rời khỏi hiện trường.

Vụ việc khiến người ngồi trên xe máy bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu. Chỉ khi thấy người đi đường đuổi theo, ông Lan mới lái xe quay trở lại hiện trường. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, nồng độ cồn cảnh sát đo được ở ông Lan là 0,06mg/l khí thở.

Hồng Hà (T/H)