VOV.VN -Trong số này có 22 trường hợp bị cách chức và 16 trường hợp bị xử lý hình sự.

Theo Tổng cục Thuế, trong năm 2013, toàn ngành đã thực hiện nghiêm túc việc xử lý kỷ luật đối với các sai phạm, nhằm kịp thời chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong thực thi công vụ và tránh xảy ra các trường hợp tương tự về sau.

Trong năm 2013 đã xử lý kỷ luật 241 công chức, viên chức thuế, trong đó riêng khiển trách là 122, cảnh cáo là 51, có 22 trường hợp bị cách chức và 16 trường hợp bị xử lý hình sự.

Trước đó, trong buổi gặp gỡ báo chí cuối năm, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, trong năm qua, toàn ngành tài chính đã sốc lại đội ngũ và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong ngành. Đây là vấn đề hệ trọng, ngành tài chính muốn phát triển tốt thì không thể thiếu những người có tinh thần trách nhiệm. “Chúng tôi đã xử lý những việc này để xây dựng đội ngũ cán bộ tài chính trong sạch, lành mạnh” – Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói.

Để hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2013, cùng với việc tăng thu việc kiểm soát chống thất thu của ngành thuế cũng mạnh hơn. Chỉ tính riêng nợ đọng thuế, toàn ngành đã thu được trên 50% số nợ đọng của 31/12/2012 (hơn 20.000 tỷ đồng). Việc kiểm tra chống thất thu cũng đạt trên 20.000 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong năm, lực lượng thuế đã phát hiện những vấn đề như gian lận thuế giá trị gia tăng, tập trung vào khu vực Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Ngành đã chuyển cơ quan điều tra trên 50 hồ sơ DN hoàn thuế có dấu hiệu vi phạm pháp luật./.

Vũ Hạnh/VOV online