Phép màu đã xảy ra đối với sản phụ từng được chẩn đoán sẽ không thể mang thai.

Ky la: Nguoi phu nu thu thai hai lan chi cach nhau 10 ngay - Anh 1

Sản phụ Kate Hill cùng 2 "thiên thần nhỏ" chào đời năm ngoái (ảnh: Selena Rollason/Diimex)

Đối với sản phụ Kate Hill đến từ Australia, hai “thiên thần nhỏ” chào đời vào năm ngoái chính là món quà mà Thượng Đế đã ban tặng cho vợ chồng cô. Vào năm 2006, Kate được chẩn đoán mắc Đa nang buồng trứng (PCOS) - chứng bệnh không cho phép người phụ nữ có thể mang thai bình thường.

Hai vợ chồng Kate đã phải viện tới nhiều biện pháp chữa trị khác nhau, và phép màu cuối cùng đã xảy ra khi cô đã có thể thực hiện thiên chức làm mẹ của mình, không những một mà ba lần. Sau nhiều lần tiến hành thụ tinh, cuối cùng Kate đã thành công và thụ thai đôi vào đầu năm 2015.

Mặc dù vậy, niềm vui vẫn chưa dừng lại với sản phụ này. 10 ngày sau đó, kết quả siêu âm cho thấy cô tiếp tục mang thai người con thứ 3 trong niềm hạnh phúc khôn tả của hai vợ chồng.

Tuy nhiên niềm vui của Kate vẫn chưa được trọn vẹn khi một thai nhi đã tử vong trong lần sinh nở đầu tiên. Rất may, 2 thai nhi còn lại đã được sinh ra khỏe mạnh vào hai ngày 20/12/2015 và 30/12/2015, được đặt tên là Charlotte và Olivia.

Theo bác sĩ Brad Armstrong đến từ bệnh viện tư Greenslopes, nơi Kate hạ sinh 2 bé gái, trường hợp mang thai của sản phụ được xác định là hiện tượng thụ tinh dị bội (superfetation) hiếm gặp, có nghĩa là hai trẻ được thụ thai vào các thời điểm khác nhau, sinh ra trong cùng một ngày và không được coi là cặp song sinh.

Ky la: Nguoi phu nu thu thai hai lan chi cach nhau 10 ngay - Anh 2

Hiện tại, hai em bé đã được 10 tháng tuổi và rất khỏe mạnh (ảnh: Selena Rollason/Diimex)

Chia sẻ với tờ Today Tonight, Kate cho biết, “Trong thời gian mang thai, cơ thể của tôi vẫn tiếp tục sản sinh ra trứng, khiến cho các phôi thai có số tuổi khác nhau.”

“Hiện tượng này vô cùng hiếm gặp. Nó hiếm khi xảy ra là bởi vì hai vợ chồng tôi mới chỉ quan hệ một lần, tinh trùng của anh ấy sống sót trong cơ thể tôi 10 ngày và thụ tinh cho đợt rụng trứng thứ hai,” Kate nhấn mạnh.

Giờ đây, khi hai đứa trẻ đã được gần 1 tuổi, nhưng cả về tính cách lẫn sự phát triển của chúng là khác nhau.

Hiện trên thế giới mới chỉ có 11 trường hợp phụ nữ mang thụ thai tiếp trong lúc đang mang thai một đứa trẻ và hai đứa trẻ được sinh ra gần như cùng lúc.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)