Bị dị tật tim hiếm gặp, bé Reggie chỉ có nửa trái tim và phải phẫu thuật mở tim khi mới 4 ngày tuổi.

Ky la em be sinh ra voi nua qua tim van song - Anh 1

Một em bé sinh ra chỉ có nửa trái tim đã được xuất viện về nhà sau khi được phẫu thuật tim lúc mới 4 ngày tuổi.

Ky la em be sinh ra voi nua qua tim van song - Anh 2

Reggie Aslin bị hội chứng tim trái giảm sản, một dị tật hiếm gặp khiến tim trái không hoạt động được. Bố mẹ của Reggie là Lee và Michelle phải mất 6 năm mới mang thai lần thứ hai nhưng lại nhận được tin xấu này khi siêu âm thai ở tuần thứ 20.

Ky la em be sinh ra voi nua qua tim van song - Anh 3

Các bác sĩ thông báo bé Reggie chỉ có 50% cơ hội sống sót và sẽ cần 3 lần đại phẫu tim, khả năng sẽ không sống được đến tuổi niên thiếu. Nhưng hai vợ chồng kiên quyết không bỏ thai và bé Reggie đã chào đời ngày 1/9/2016 nặng 3,5kg.

Ky la em be sinh ra voi nua qua tim van song - Anh 4

Mới chỉ 4 ngày tuổi, bé đã được phẫu thuật mở tim. Đây mới chỉ là giai đoạn 1, cũng là nguy hiểm và nhất vì thời gian phẫu thuật dài nhất và phức tạp nhất, trong quy trình 3 bước mang tên Norwood. Ca mổ 9 tiếng để lại trên ngực bé một vết sẹo khổng lồ so với một cơ thể quá nhỏ bé.

Ky la em be sinh ra voi nua qua tim van song - Anh 5

Sau phẫu thuật, thường thì các bé khác phải nằm viện thêm khoảng 3-4 tháng nhưng may mắn bé Reggie hồi phục rất nhanh trong 6 tuần và có thể xuất viện về nhà.

Ky la em be sinh ra voi nua qua tim van song - Anh 6

Mé của bé cho biết gia đình đang hy vọng vào những tiến bộ y học trong tương lai có thể giúp bé Reggie có thêm khả năng sống. “Đứa con có ý nghĩa vô cùng lớn đối với chúng tôi, thời gian mà chúng tôi có được bên cạnh bé dù là 2 tháng, 1 năm hay 10 năm cũng đủ làm chúng tôi hạnh phúc”.