Người phụ nữ Ấn Độ mang căn bệnh hiếm gặp khi hình hài thu nhỏ lại như một đứa trẻ sau khi sinh con.

Bà Shanti Devi, 60 tuổi, trước đây là một người phụ nữ bình thường với chiều cao 1,5m. Sau khi sinh đứa con thứ 3, bà trở nên yếu hơn. Chỉ 1 tháng sau sinh con, bà nhận thấy cơ thể của mình bỗng nhiên biến đổi rất lạ. Bà nói với chồng và người thân trong gia đình nhưng mọi người không tin. Chỉ đến khi hai chân bà tự dưng ngắn lại trông thấy thì mọi người mới ngã ngửa về căn bệnh hiếm gặp sau sinh này. Sau đó, bà lại bị mái nhà tranh nhà hàng xóm rơi xuống trúng chân và phải nằm liệt giường. Vậy là sau một thời gian, bà đã mất hơn 1m chiều cao mà không rõ lý do. Gia đình đã đưa bà Shanti chạy chữa khắp nơi nhưng chẳng ở đâu chẩn đoán được chính xác bệnh mà bà đang gặp phải. Một bác sĩ địa phương nói rằng đây là bệnh giòn xương (bệnh xương dễ gãy) nhưng ông vẫn chưa chắc chắn. Trong suốt 25 năm qua, bà đã phải chịu tình trạng này. “Tôi cảm thấy đau đớn, chán nản nhưng đành bất lực. Tôi rất nhớ những ngày tháng tự do, được đi lại bình thường, gặp gỡ bạn bè”, bà Shanti nói.

Ky la co the nho lai nhu dua tre sau khi sinh con - Anh 1

Bà Shanti Devi, 60 tuổi, trước đây là một người phụ nữ bình thường với chiều cao 1,5m. Sau khi sinh đứa con thứ 3, bà trở nên yếu hơn. Chỉ 1 tháng sau sinh con, bà nhận thấy cơ thể của mình bỗng nhiên biến đổi rất lạ.

Ky la co the nho lai nhu dua tre sau khi sinh con - Anh 2

Bà nói với chồng và người thân trong gia đình nhưng mọi người không tin. Chỉ đến khi hai chân bà tự dưng ngắn lại trông thấy thì mọi người mới ngã ngửa về căn bệnh hiếm gặp sau sinh này.

Ky la co the nho lai nhu dua tre sau khi sinh con - Anh 3

Sau đó, bà lại bị mái nhà tranh nhà hàng xóm rơi xuống trúng chân và phải nằm liệt giường. Vậy là sau một thời gian, bà đã mất hơn 1m chiều cao mà không rõ lý do. Gia đình đã đưa bà Shanti chạy chữa khắp nơi nhưng chẳng ở đâu chẩn đoán được chính xác bệnh mà bà đang gặp phải.

Ky la co the nho lai nhu dua tre sau khi sinh con - Anh 4

Một bác sĩ địa phương nói rằng đây là bệnh giòn xương (bệnh xương dễ gãy) nhưng ông vẫn chưa chắc chắn.

Ky la co the nho lai nhu dua tre sau khi sinh con - Anh 5

Trong suốt 25 năm qua, bà đã phải chịu tình trạng này. “Tôi cảm thấy đau đớn, chán nản nhưng đành bất lực. Tôi rất nhớ những ngày tháng tự do, được đi lại bình thường, gặp gỡ bạn bè”, bà Shanti nói.