Câu chuyện về cô bé ốm yếu, gầy gò ăn 8 bữa cơm, tương đương 7kg mỗi ngày nhưng không mập đang gây xôn xao cộng động mạng.

Mới đây, câu chuyện về cô bé 15 tuổi ăn nhiều sinh sống trong một gia đình nghèo ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận. Em là một cô gái ốm yếu, gầy gò nhưng mỗi ngày phải ăn 8 bữa cơm, tương đương với 7kg gạo thì mới đủ no. Thay vì sẽ trở nên béo phì như bao người thì em lại không hề tăng cân, thậm chí thân hình vẫn gầy gò như chưa từng ăn gì. Với sức ăn này, gia đình cô bé vốn đã nghèo khó nay còn khó khăn hơn.

Ky la be gai 15 tuoi moi ngay an 7kg gao nhung khong map len noi - Anh 1

Dù nghèo khó nhưng bố mẹ cô bé luôn cố gắng không để con mình đói khổ. (Ảnh: Internet)

Điều đáng nói, bố mẹ của cô bé hiện tại không phải là bố mẹ ruột, mà chỉ là người nhận nuôi khi cô bé bị người nhà vứt bỏ ngoài đường. Tuy vậy, họ vẫn coi cô bé như con ruột của mình và không bao giờ để con phải đói khổ. Nhưng càng lớn, cô bé lại càng ăn nhiều khiến gia đình kiệt quệ. Phát hiện con mình có dấu hiệu bất thường, bố mẹ cô bé đã đem con đi nhiều nơi để chữa trị nhưng không một bác sĩ nào có thể tìm ra được nguyên nhân của căn bệnh lạ này.

Ky la be gai 15 tuoi moi ngay an 7kg gao nhung khong map len noi - Anh 2

Ky la be gai 15 tuoi moi ngay an 7kg gao nhung khong map len noi - Anh 3

Mỗi ngày cô bé 15 tuổi phải ăn đẩy nổi cơm mới đủ no. (Ảnh: Ỉnternet)

Khi được hỏi về căn bệnh của cô con gái, người cha với gương mặt khắc khổ cho biết: "Con bé ăn rất nhiều, và mỗi lần ăn, nhà tôi phải nấu đầy nồi cơm thì mới đủ. Từ lúc thức dậy vào buổi sáng đến lúc tối muộn đi ngủ, cứ 2 tiếng con bé phải ăn hết một nồi cơm. Không những thế, giữa những bữa ăn bé còn ăn thêm bánh quẩy, và một vài loại bánh khác thì mới tạm no".

Ky la be gai 15 tuoi moi ngay an 7kg gao nhung khong map len noi - Anh 4

Ky la be gai 15 tuoi moi ngay an 7kg gao nhung khong map len noi - Anh 5

Khó khăn lắm mới có bệnh viện chịu giúp đỡ em tìm ra nguyên nhân của căn bệnh lạ này. (Ảnh: Internet)

Trước mắt, đã có bệnh viện quyết định giúp đỡ cô bé để tìm ra nguyên nhân căn bệnh lạ này. Sau khi chẩn đoán sơ bộ, có thể kết luận rằng cô bé mắc chứng rối loạn chuyển hóa . Đây là một loại bệnh mà không thể hấp thu chất dinh dưỡng khi ăn cũng như việc dù có ăn bao nhiêu cũng không béo lên được.

(Nguồn: Toutiao)