GD&TĐ - Khi Katherine Anne Olson tốt nghiệp Trường Trung học St. Olaf ở Minnesota, cô làm việc bán thời gian như một người giữ trẻ và chờ đợi bước khởi đầu cho sự nghiệp sân khấu của mình.

Ky III: Nhung vu viec dang so tu quang cao tren trang web Craigslist - Anh 1

Mất mạng vì tìm việc

Katherin Anne 24 tuổi. Còn Michael John Anderson thích chơi máy tính, thường tự hỏi nếu giết chết một người thì cảm giác sẽ như thế nào. Michael John Anderson khi đó mới 19 tuổi.

Năm 2007, dưới cái tên Amy, Anderson đăng một quảng cáo tìm người trông trẻ trên Craigslist. Đọc được quảng cáo này, Olson lao ngay vào cơ hội và đã thỏa thuận với “Amy” để gặp gỡ tại nhà vào khoảng 10 giờ sáng để bắt đầu công việc. Những người bạn của Olson kể lại rằng cô có cảm giác lạ lùng về công việc này, nhưng vẫn quyết định tới nơi hẹn. Nói cho cùng thì cô cũng chẳng có cách nào biết trước được điều gì sẽ tới.

Khi tới địa chỉ theo hẹn tại một ngôi nhà nhiều tầng đã xuống cấp ở Savage, Minnesota, Olson được Anderson đón và đưa cô lên phòng ngủ ở tầng 2. Không ai rõ điều gì đã thực sự xảy ra, nhưng ở một thời điểm nào đó, Olson đã chạy trốn. Anderson đã bắn vào lưng Olson với một khẩu súng tay 357 rồi kéo lê xuống cầu thang, nhét vào thùng ô tô rồi bỏ chiếc xe lại ở cách đó vài khối nhà. Sau đó, để phá hủy bằng chứng, Anderson đập nát điện thoại của Olson, dùng một chiếc khăn tắm đẫm máu gói lại rồi vứt vào thùng rác. Chỉ có điều, tên sát nhân 19 tuổi đã không nhận ra rằng chiếc khăn tắm có tên của hắn được viết bằng bút dạ đen.

Năm 2009, Anderson bị kết án tù chung thân, không khoan hồng.

Sát thủ mặc áo mũ trùm

Dường như đã có một “luật bất thành văn” mà những người sử dụng Craigslist truyền tai nhau: Đừng bao giờ thuê một người mặc áo có mũ, cũng đừng bao giờ trả tiền trước. Trên mạng Internet đầy rẫy câu chuyện về những người đàn bà và cả đàn ông, giả làm điếm rồi trấn lột những người khách nhẹ dạ cả tin. Nhưng những câu chuyện này không là gì so với bi kịch của cô gái 26 tuổi Jennifer Papain.

Papain là một gái điếm hành nghề ở Long Island. Cô đã đăng quảng cáo dịch vụ của mình trên Craigslist. Ngày 24/3/2010, một thanh niên tên 23 tuổi là Chad Johnson đã liên lạc với Papain. Cô gái hoàn toàn không nghi ngờ gì, chỉ nghĩ rằng đó lại là một đêm “làm việc” nữa mà thôi. Với giá 80 USD, cô đồng ý gặp Johnson trên ô tô của hắn, nhưng mọi chuyện không diễn ra như thường lệ.

Trong lúc hành sự, vì lý do nào đó, Johnson đã đòi tiền lại. Papain từ chối khiến Johnson nổi điên. Hắn vòng tay quanh cổ cô và trước khi cô gái kịp thét lên cầu cứu, hắn đã siết chặt hai bàn tay lại. Khi Papain trút hơi thở cuối cùng, hắn lái xe tới một khu rừng gần đường tàu cao tốc Long Island và đào một huyệt nông để chôn thi thể.

Tất nhiên, điều tra về sự mất tích của Papain dẫn cảnh sát tới Johnson - là người cuối cùng nhìn thấy cô còn sống. Hồ sơ tiết lộ Johnson từng có quá khứ tấn công bằng bóp cổ. Cuối cùng Johnson đã phải đưa cảnh sát tới nơi hắn đã chôn Papain.

(Còn tiếp)