GD&TĐ - Năm 2003, Brian Boucher đăng quảng cáo trên Craiglist để tìm một người bạn chung phòng cùng chia sẻ tiền thuê nhà, còn John William cũng đang tìm nơi ở.

Ky II: Nhung vu viec dang so tu quang cao tren trang web Craigslist - Anh 1

Người bạn chung phòng bí hiểm

Đó chỉ là một trong hàng ngàn sự kết hợp khác thông qua trang web Craigslist hàng ngày, và thoạt đầu, mọi chuyện dường như ổn thỏa. Cho đến khi William bắt đầu hành động lạ lùng.

Để cho thỏa thuận ngọt ngào hơn, Boucher đã nhường phòng ngủ duy nhất trong căn hộ cho người bạn cùng phòng mới, với hy vọng chút riêng tư ít ỏi sẽ thêm phần thuyết phục anh ta ở lại.

Đó cũng là điều mà William mong muốn,vì anh ta có một bí mật. Theo Boucher, William rất riêng tư. Phần lớn thời gian anh ta ở trong phòng, khiến Boucher thậm chí cảm thấy như đang sống một mình, trừ những lần William bất chợt đi ra khỏi phòng, đầu cúi gằm, làm điều gì anh ta cần làm, rồi lại nhanh chóng biến vào phòng ngủ tối đen với một tiếng dập khóa nhỏ như lời tạm biệt. Boucher bắt đầu lo ngại.

Nhiều tháng trôi qua, William bắt đầu rời khỏi căn hộ trong những khoảng thời gian ngày càng dài. Trong một lần anh ta ra ngoài, sau khi họ đã cùng chia sẻ căn hộ 10 tháng, Boucher đã không thể chịu đựng được hơn nữa. Anh phá khóa cửa phòng ngủ với dự định đóng gói đồ của William và mời người bạn chung phòng đi khỏi căn hộ.

Trên giường ngủ, anh tìm thấy một chiếc phong bì căng phồng. Những gì bên trong khiến máu William như đông lại: Nó được nhét đầy những thư mời lập thẻ tín dụng gửi đến Boucher qua bưu điện.

William đã tìm kiếm trong thùng rác và thu thập các mảnh vụn này. Cùng với những bức thư bị xé tan là một mảnh giấy ghi nhớ với tên và địa chỉ của các thành viên gia đình Boucher, trong đó có cả những chi tiết cực kỳ riêng tư như ngày cưới của cha mẹ anh.

Một mảnh giấy khác ghi lại thông tin thẻ tín dụng của Boucher và các mật mã của nhiều trang web mà anh sử dụng. Tất cả giống như một thứ hồ sơ lạ lùng về cuộc sống riêng của Boucher.

Rồi Boucher tìm thấy một cuốn nhật ký. Ở những trang cuối cùng, anh đọc thấy những dòng chữ lạnh gáy: “Chỉ đến lúc này, tôi mới bắt đầu vượt qua nỗi sợ hãi mỗi lần có ai đó quay đầu nhìn lại tôi lần thứ hai trên phố… mỗi lần cảnh sát nhìn tôi… cứ như thể họ đã biết hết”.

Chỉ với một lần tìm kiếm nhanh trên Google, Boucher phát hiện ra rằng “bạn cùng phòng” của mình có trên trang đầu của danh sách tội phạm đang bị truy nã của Mỹ.

Vài tháng trước, William, tên thật là Dino Loren Smith, đã đột nhập một tiệm kim hoàn ở San Francisco, cướp đi lượng kim cương trị giá khoảng 10 triệu USD.

Ngay lập tức, Boucher điện thoại tới cảnh sát. William đã bị bắt. Boucher không bao giờ có thể hiểu được vì sao hắn ta lại thu thập thông tin cá nhân của mình, nhưng anh biết rằng anh đã thoát khỏi một tình huống có thể trở nên vô cùng nguy hiểm.

(Còn tiếp)