GD&TĐ - Năm 2009, Philip Markoff được mệnh danh là sát nhân Craigslist sau khi phạm tội sát hại một người phụ nữ làm nghề massage mà hắn đã tiếp cận nhờ trang quảng cáo Craigslist.org – trang rao vặt hàng đầu trên thế giới.

Ky I: Nhung vu viec dang so tu quang cao tren trang web Craigslist - Anh 1

Mặc dù Markoff có thể là kẻ sát nhân được biết đến nhiều nhất có liên quan đến các quảng cáo trên Craigslist, nhưng thực tế còn có những vụ việc đáng sợ hơn nhiều.

Làm việc với… thần chết

Với Scott Davis, mẩu quảng cáo việc làm mà anh ta đọc được quá hấp dẫn: Một mức lương ổn định 300 USD/tuần, có chỗ ở đàng hoàng, công việc chỉ là trông nom một nông trại tại một vùng hẻo lánh ở Đông Nam Ohio. Đó quả là một việc làm “cho cả đời”.

Khi nhìn thấy mẩu quảng cáo trên tờ báo của Craigslist năm 2011, Davis (48 tuổi) vừa mới chia tay bạn gái và đang tìm kiếm một khởi đầu mới cho cuộc đời.

Mẩu quảng cáo cũng thêm rằng hơn 100 ứng viên đã tham gia tuyển chọn, vì thế, Davis không mấy hy vọng rằng mình sẽ trúng tuyển, cho đến khi nhận được một cuộc điện thoại nói rằng anh đã vào vòng tuyển cuối cùng. Tất cả những gì Davis cần làm chỉ là gặp gỡ người tuyển dụng và tham quan nông trại.

Sau cuộc phỏng vấn cuối cùng ở một khách sạn địa phương, Davis leo lên phía sau chiếc xe Buick trắng, trong khi người tuyển dụng - một người đàn ông to lớn nặng nề tên là Jack - nhảy lên ghế trước.

Lái xe là một thanh niên trẻ lực lưỡng mà Jack giới thiệu là cháu của mình. Con đường dẫn họ xa dần cuộc sống văn minh. Chiếc xe nhanh chóng đi vào vùng rừng rú dày đặc.

Không lâu sau đó, chiếc Buick cọt kẹt dừng lại trên một đoạn đường hẻo lánh lầy lội. Jack nói với Davis rằng ông ta đã để một số thiết bị dưới chân đồi, vì vậy Davis nhảy xuống để giúp họ mang lên xe. Anh nghĩ rằng đó là việc của mình.

Lúc đầu, Jack dẫn đường, nhưng bằng cách nào đó, họ chỉ đi lòng vòng trong những bụi rậm dày đặc. Davis thấy mình đi cùng Jack, còn gã thanh niên trẻ đi ngay phía sau.

Davis nghe thấy tiếng chạm của búa súng. Khi anh ngoảnh đầu về phía âm thanh lách cách vừa vang lên, thì một viên đạn đã xé qua khuỷu tay anh. Davis lăn vào rừng.

Đằng sau anh, Jack vừa chửi thề, vừa bắn hết băng đạn này đến băng đạn khác. May mắn là Davis không trúng đạn. Giống như một con thú bị săn đuổi, anh chạy trốn suốt nhiều giờ trong rừng, máu thấm đầy phía bên phải, nơm nớp lo sợ vì không biết lúc nào thì Jack và gã đồng hành câm lặng của hắn sẽ bất ngờ xuất hiện.

Rất lâu sau khi mặt trời lặn, Daivs mới tìm được tới một ngôi nhà thôn quê, nơi anh khẩn cầu chủ nhà gọi cảnh sát. Vài ngày sau, sự thật mới được bóc trần.

Tên thật của “Jack” là Richard Beasely. Hắn chuyên sử dụng các quảng cáo của mình trên Craigslist để dụ dỗ những người đàn ông vào rừng và giết họ.

“Cháu” của hắn là Brogan Fafferty, 16 tuổi. Hai kẻ sát nhân bệnh hoạn này đã sát hại 3 người đàn ông và chôn họ sơ sài trong rừng. Năm 2013, Beasley bị kết án tử hình, Brogan Raferty chịu án tù chung thân.

(Còn tiếp)