Gerrard Pique và Sakira đã giúp Barca ký hợp đồng tài trợ áo đấu mới trị giá lên tới 200 triệu bảng trong vòng 4 năm với nhà tài trợ Rakuten đến từ Nhật. Và họ sẽ dùng số tiền không nhỏ này để gia hạn hợp đồng với Messi.

Hợp đồng áo đấu mới của Barca đã được công bố. Nhà tài trợ là tập đoàn thương mại điện tử Rakuten của Nhật. Bản hợp đồng này của Barca có sự đóng góp không nhỏ của cặp đôi Gerrard Pique và Shakira, những người đã có quen biết ông Hiroshi Kikitani, chủ tịch của Rakuten

Phó chủ tịch của Rakuten, ông Manel Arroyo cho biết: "Pique và Shakira có quen biết chủ tịch của chúng tôi và họ đã ăn tối cùng nhau tại San Francisco vào năm 2015 khi một số quỹ tài trợ được sắp xếp gặp gỡ nhau.”

Cặp đôi này cũng đã có mặt ở bữa tối ký kết hợp đồng vào thứ Tư ngày hôm qua, đánh dấu mốc thời gian mở đầu cho 4 năm hợp đồng của 2 bên bắt đầu từ năm 2017 và sẽ đem về cho Barca khoảng 209 triệu bảng.

Ky hop dong 200 trieu bang, Barca tu tin "troi" Messi - Anh 1

Barca sẽ có nhà tài trợ mới trên áo đấu

Rakuten sẽ chi ra cho Barca con số 47 triệu bảng mỗi năm, sẽ được gia tăng thêm 4,3 triệu bảng nếu Barca vô địch Champions League, và 1,7 triệu bảng nếu vô địch La Liga.

Arroyo cũng đã có trao đổi qua với chủ tịch Bartomeu và phản ánh lại những gì mình được nghe từ chủ tịch của Barca: “Chúng tôi sẽ làm mọi điều để có thể giữ chân cậu ấy. Mọi vấn đề đều cần thời gian để giải quyết và giờ là lúc để gia hạn với Messi.”

Cha của Messi dự kiến sẽ có mặt ở Barcelona vào tháng Mười Hai và vòng đàm phán đầu tiên sẽ có mặt chủ tịch Bartomeu, người đã nói cứng trong buổi ký kết hợp đồng mới: “Chúng tôi là một đội bóng không tin nổi và Messi là thủ lĩnh của đội bóng đó. Bởi vậy chúng tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình tại đây!”

Trong hợp đồng áo đấu mới của Barca có một điều khoản rằng họ sẽ sang Nhật giao hữu 2 trận và với khoản tiền đủ đề Barca giữ chân ngôi sao số 1 của mình, Messi dự kiến sẽ đá 1 trong 2 trận đấu này.”

Dự kiến 70% thu nhập của đội bóng xứ Catalan sẽ được chi cho vấn đề lương bổng.

Thế Anh (tổng hợp Daily Mail)