Kế hoạch treo giày của Phan Văn Tài Em sẽ lùi lại một năm, sau khi câu lạc bộ Long An quyết định tái ký hợp đồng với tiền vệ này.

Ky hop dong 1 nam voi Long An, Tai Em lui ngay giai nghe - Anh 1

Tài Em vừa làm cầu thủ, vừa tham gia công việc huấn luyện tại Long An mùa tới (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đầu tháng 10, ban lãnh đạo câu lạc bộ Long An thông báo hợp đồng của Phan Văn Tài Em đã hết hạn và không được gia hạn. Điều này đồng nghĩa với việc cựu đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đã kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình và chuẩn bị chuyển sang công tác huấn luyện.

Tuy nhiên chiều nay (19/10), đội bóng miền Tây lại công bố ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với Tài Em. Đây được xem là hành động nhằm tri ân cho tiền vệ 34 tuổi sau những cống hiến của anh đối với bóng đá Long An.

“Sau khi ngồi họp và lắng nghe nguyện vọng của Tài Em, chúng tôi quyết định tạo điều kiện cho anh tiếp tục vừa đá bóng vừa phụ giúp ban huấn luyện. Tuy nhiên Tài Em không được tiền lót tay và lương cũng giảm đôi chút”, chủ tịch CLB Long An, ông Võ Thành Nhiệm phát biểu trên VnExpress.

Ở mùa giải trước, Tài Em không được thi đấu nhiều do ảnh hưởng của tuổi tác cũng như chấn thương. CLB Long An không tái ký hợp đồng với cựu Quả bóng vàng Việt Nam sau khi mùa giải V.League 2016 khép lại mà sẽ bố trí cho anh một vị trí trong ban huấn luyện đội trẻ. Tuy nhiên sau đó, ban lãnh đạo đội bóng đã thay đổi quyết định.

Phóng sự về Phan Văn Tài Em do kênh QPVN thực hiện

Anh Ngọc (tổng hợp)