Nếu bạn đã từng ngâm chiếc điện thoại của mình vào chất lỏng, bạn sẽ hiểu hậu quả của hành động này thảm khốc thế nào. Thế nhưng một chàng trai đã gặp may khi chiếc điện thoại bị ngâm trong nước đá suốt nhiều ngày trời của mình vẫn hoạt động bình thường.

Ky dieu: iPhone 4 song sot sau mot nam ngam duoi day ho - Anh 1

Đó là câu chuyện được đăng tải trên Buzzfeed của một anh chàng kể về chiếc iPhone 4 của mình. Anh Michael Guntrum sống tại Pennsylvania đang đi câu cá trên băng vào mùa đông năm 2015 thì bị trượt tay và đánh rơi chiếc điện thoại của mình xuống đáy hồ Kyle. Tháng 9 vừa rồi, hồ Kyle bị cạn nước. Tới tháng 10, anh Daniel Kalgren đang đi dạo trong lòng hồ với một chiếc máy dò kim loại thì phát hiện ra chiếc iPhone 4 của anh Guntrum còn nguyên vẹn cả máy lẫn chiếc ốp lưng của hãng OtterBox dưới đáy hồ. Sau khi lau sạch máy và thả vào thùng gạo, anh này đã thử cắm sạc và chỉ 2 ngày sau, nhờ ơn Steve Jobs, chiếc iPhone 4 lại hoạt động bình thường.

“Đó là thứ duy nhất tôi nhặt được ngày hôm đó”, anh Kalgren trả lời Buzzfeed về thiết bị của anh Guntrum. “Tôi đã bật được máy lên và rò ra số của anh ấy. Anh ấy biết tôi đang cầm máy và tôi sẽ email cho anh ấy”. Anh Guntrum cho biết sẽ đưa chiếc máy cho mẹ mình dùng.

Và đương nhiên, chẳng có gì ngạc nhiên, hãng Apple đã chớp lấy cơ hội này để đánh bóng tên tuổi cho sản phẩm của hãng. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Câu chuyện về những chiếc iPhone sống sót thần kỳ chưa bao giờ ngừng làm chúng ta ngạc nhiên”. Song chẳng có lời nào nhắc đến công lao của chiếc ốp lưng OtterBox cả.

Đây chính là một cơ hội quảng cáo tuyệt vời của cả hai công ty và lại rất tình cờ là ngày lễ mua sắm Black Friday đang đến rất gần. Nhưng dù sao đi nữa cũng phải chúc mừng anh chàng chủ nhân chiếc iPhone 4 may mắn.

LK (Theo Gizmodo)