Người đàn ông một mình trên chiếc xe đạp cà tàng treo đầy hình vợ mình, đạp cả ngày lẫn đêm để tìm vợ. Sau 9 tháng ròng rã, điều kỳ diệu đã xảy ra như một câu chuyện cổ tích.

Ky dieu chong ngheo 9 thang dap xe di tim gap lai vo - Anh 1

Ảnh: Reuters

Ông Tapeshwar Singh, người đàn ông nghèo 40 tuổi, đã một mình trên chiếc xe đạp cọc cạch đi tìm vợ suốt 9 tháng trời.

Chiếc xe đạp được ông gắn những tấm bảng in hình vợ. Vợ ông là chị Babita, người mà ông Singh rất yêu quý.

Ông Singh là một người nhập cư đến từ bang Bihar, Ấn Độ, và định cư ở thành phố Meerut. Sau khi chị Babita bị người thân bỏ rơi do vấn đề sức khỏe, ông Singh đã kết hôn với chị Babita cách đây 3 năm. Không hiểu vì lý do gì, một ngày cuối tháng 2 bỗng nhiên chị Babita mất tích không để lại dấu vết gì. Ông Singh đã thề phải tìm cho được vợ dù gặp rất nhiều khó khăn.

Vào cuối tháng 3, câu chuyện đi tìm vợ của ông Singh được nhiều người Ấn Độ biết đến. Người ta nhìn thấy ông đạp xe nhiều giờ liền mà không hề có thức ăn hay tiền bạc gì. Và ông sống chủ yếu nhờ vào sự giúp đỡ thức ăn, tiền bạc từ những người tốt bụng quyên góp cho.

Ky dieu chong ngheo 9 thang dap xe di tim gap lai vo - Anh 2

Hình ảnh ông Tapeshwar Singh đạp xe tìm vợ được tờ báo Jansatta đăng tải

Và rồi, mới đây, ông Singh nghe được thông tin từ người quen cho biết một người nổi tiếng trong giới giang hồ nhìn thấy vợ ông đi lang thang trên đường và đã mang chị tới khu vực gái mại dâm để bán.

Ông Singh lại lùng sục hết các ngõ ngách ở vùng người ta gặp vợ ông, tìm gặp các chủ nhà chứa để hỏi tung tích vợ mình. Rồi ông biết được rằng việc mua bán vợ ông không thành vì sức khỏe vợ ông không được tốt.

Trước đó, cảnh sát cũng hứa sẽ giúp ông tìm kiếm chị Babita nhưng tin tức về vợ vẫn bặt vô âm tín. Nhưng tình yêu khiến ông Singh không ngừng hy vọng một ngày được nhìn thấy vợ.

Vào ngày 14.11, phép lạ đã xảy đến. Ông đã ngồi một mình bên đường ở thành phố Haldwani với một người phụ nữ, người mà ông hứa với lòng phải đưa được về nhà.

Ông Singh kể lại với tờ The Times of India rằng: “Tôi đã dụi vào mắt mình trong lần đầu tiên thấy bà ấy vì không tin nổi”. Chị Babita lúc ấy đang ngồi bên cạnh ông.

Ông nói: “Người phụ nữ ấy trông rất phờ phạc nhưng đó là bà ấy. Cái nhìn của bà ấy dường như làm tôi tê dại. Trong 8 tháng ròng rã, tôi đã tìm kiếm bà ấy ngày cũng như đêm. Tôi đã xài cả đồng tiền cuối cùng đã tiết kiệm được trong 10 năm để đi tìm bà ấy. Mà cuộc tìm kiếm ấy tưởng như vô vọng. Nhưng đó lại là bà ấy”.

Khi được hỏi cảm giác khi quay về với chồng mình, chị Babita nói rằng chị không thể hiểu vì sao chị lại có mặt ở thành phố Haldwani, nhưng chị cũng đã cố gắng tìm ông Singh thời gian qua.

Ông Singh chia sẻ rằng: “Tôi biết bà ấy có sức khỏe không tốt và cũng hiểu bà ấy dễ bị người ta ngược đãi. Điều đó làm tôi lo lắng nên quyết định phải tìm được”.

Vào ngày 13.11, một người đàn ông đã liên hệ với ông và nói rằng có vẻ như ông này nhìn thấy bà Babita ăn xin ở thành phố Haldwani.

Ông Singh lập tức đạp xe đến đó. Ông tìm vợ cả ngày ở Haldwani nhưng không thấy. Cho tới tối hôm đó, khi ông đang đi lang thang tự hỏi sẽ làm gì tiếp thì ông phát hiện ra vợ mình.

Hiện cả hai người đang trên đường về nhà.

Minh Quyên