GD&TĐ - Vào một sáng tháng 8 lạnh giá năm 2011, Morayma Alejandre chờ đợi trong nhiều giờ tại bến xe bus đỗ xe Mesa County, Colorado, nơi bạn cùng phòng của cô là Luis Oliva, hẹn đón cô sau chuyến đi dài từ Denver. Tuy nhiên, Oliva đã không bao giờ xuất hiện. Alejandre lo lắng và gọi cho cảnh sát.

Ky cuoi: Nhung vu viec dang so tu quang cao tren trang web Craigslist - Anh 1

Billy Joe Delacey

Khi các điều tra viên tới nhà Oliva, một cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt họ: Oliva trần truồng nằm trên một chiếc đệm hơi đẫm máu. Nạn nhân bị đập nhiều lần vào lưng và vào đầu bằng một vật tày. Không nghi ngờ gì nữa, đó là một vụ giết người, nhưng việc tìm kẻ sát nhân lại là một vấn đề.

Cuộc điều tra nhanh chóng cho thấy Oliva đang điều hành một đường dây massage nam giới trên mạng Craigslist. Nghi vấn dồn về người tình của Oliva là Brandon Wathan. Liệu có phải do ghen tuông, hay giết người diệt khẩu? Tuy nhiên, vào thời điểm Oliva chết, Wathan đang làm việc ngoài thị trấn. Bên cạnh đó, nhiều tháng trước, chính Wathan đã giúp Oliva thiết lập đường dây tình dục trên Cragslist, khi cả hai đều đang thất nghiệp.

Khi đó, các nhà chức trách tập trung vào các báo cáo của Cragslist và những email giao tiếp giữa những người mà Oliva từng gặp. Đó cũng là nơi họ đã tìm được câu trả lời. Tất cả đầu mối dường như tập trung vào một người đàn ông: một cựu chiến binh tên là Billy Joe Delacey, vị khách cuối cùng của Oliva trước khi anh ta chết. Nhưng ngay cả khi đó, những đầu mối lại càng phức tạp, dẫn các điều tra viên vào một mê cung.

Thoạt đầu, Delacey nói rằng anh ta chưa bao giờ tới nhà Oliva, rồi sau đó thú nhận rằng đã từng đến, nhưng rồi bỏ đi trước khi kịp làm bất kỳ điều gì. Delacey nói rằng anh ta đã trả tiền nhà vào thời điểm vụ giết người diễn ra, nhưng tất cả những tấm séc của anh ta đều ghi ngày sau vụ giết người.

Người ta cũng tìm thấy những tấm ảnh khiêu dâm trẻ em trong máy tính của Delacey, nhưng điều đó cũng không chứng tỏ được điều gì. Anh ta nói rằng không thể nói chuyện với cảnh sát trong một thời gian dài bởi sắp phải trở lại quân ngũ, tuy nhiên quân đội không hề gọi tới Delacey kể từ năm 2008.

Mặc dù những đầu mối cứ ngoắt ngoéo,chồng chéo, nhưng năm 2012, Delacey đã bị bắt ở Pennsylvania và bị kết tội giết người cấp độ một.

Timothy McDarrah

Năm 2005, Timothy McDarrah là một biên tập cho mục giải trí của tờ US Weekly. Trước đó, McDarrah từng đảm nhiệm một chuyên mục của tờ New York Post trong suốt 15 năm. McDarrah khá nổi tiếng và được tôn trọng trong giới báo chí, nhưng tất cả tan thành mây khói khi McDarrah bị FBI bắt trong một chiến dịch càn quét những kẻ săn trẻ em. McDarrah đã kết nối và trả lời một quảng cáo trên trang Cragslist về dịch vụ cung cấp “những cô gái tươi trẻ nhất New York” rằng anh ta muốn “một bé gái 14 tuổi, buộc tóc đuôi ngựa”.

Những kẻ điều hành đường dây tình dục trẻ em đã thiết lập một phòng chat cho McDarrah với bé gái 13 tuổi tên là Julie. Chỉ có điều McDarrah không biết, đó là “Julie” chính là một nhân viên FBI. Sau 3 tháng với những cuộc trò chuyện nhầy nhụa, McDarrah đồng ý gặp Juile. Anh ta thậm chí còn đồng ý trả tiền cho Julia để đổi lấy tình dục.

Tất nhiên FBI đã bắt giữ McDarrah và anh ta phải nhận án 72 tháng tù.