(PL&XH) - Đã gần đến nửa đêm 6-11-2003, khi các điều tra viên Hồng Kông, với lệnh khám xét, tiến vào một căn nhà kho tại khu chung cư cao cấp Parkview.

Họ gần như ngay lập tức tìm thấy thứ họ tìm kiếm phía sau cửa: Một tấm thảm phương Đông cuộn tròn được buộc chặt bằng dây và băng dính. Một cái gối và túi chất đầy ga trải giường và quần áo đặt ở phía trên thảm. Tấm thảm được cuộn lớn một cách khả nghi, và khi các điều tra viên mở ra, họ phát hiện thứ họ trông đợi: một thi thể.

Thi thể được quấn chặt trong túi nilon trắng lớn, với phần đầu trong túi nilon đen. Các điều tra viên ngay lập tức biết rằng nạn nhân đã chết khá lâu, mùi phân hủy là quá nồng. Cuộc tìm kiếm được tiến hành sau khi David Noh, phó chủ tịch chi nhánh Hồng Kông của ngân hàng Merrill Lynch, báo cảnh sát. Đồng nghiệp và là bạn thân, Robert Kissel, người đứng đầu bộ phận tài sản phát mại của Cty ở châu Á, đã mất tích trong 4 ngày qua. Một người bạn của Kissel, Bryna O’Shea đã gọi đến nhiều khách sạn Hồng Kông, tìm kiếm Kissel.

Nancy Kissel. Ảnh: TL

Nạn nhân được cho là đang có trục trặc hôn nhân, và có thể đã chuyển khỏi căn hộ của mình. Tuy nhiên, O’Shea đã không thể xác định được Kissel ở đâu, vì thế, bà đã nói chuyện với Noh, người sau đó đã gọi điện báo cảnh sát, lo sợ có điều gì bất thường đã xảy ra. Kissel là một thành viên nổi tiếng trong cộng đồng người Mỹ sống ở Hồng Kông. Tin tức về sự mất tích của ông đã dẫn đến một cuộc tìm kiếm toàn diện. Vài giờ sau cuộc gọi của Noh, các điều tra viên đã tới khu căn hộ Parkview để hỏi chuyện Nancy Kissel, vợ của Robert.

Họ hỏi Nancy về nơi ở của chồng và việc báo cáo cảnh sát rằng cô đã nộp đơn trình báo cảnh sát về chuyện bị chồng mình tấn công vào cuối tuần trước sau khi từ chối “quan hệ” với chồng. Nancy không hé một lời về căn buồng kho ở dãy nhà khác trong khu chung cư. Tối hôm đó, cảnh sát đã thẩm vấn những thợ bảo dưỡng khu nhà và biết được Nancy Kissel đã gọi đến văn phòng quản lý một ngày trước đó để báo chuyện chuyển một tấm thảm đến nhà kho. Theo một thợ bảo dưỡng, tấm thảm đó nặng bất thường và phải cần đến 4 người mới khênh được.

Ngay lập tức, cảnh sát yêu cầu lệnh lục soát nhà kho của Kissel. Hai giờ sau khi tìm thấy thi thể của Robert Kissel, cảnh sát đã bắt giữ Nancy Kissel vào lúc 2 giờ 41 sáng 7-11-2003. Cô ta bị buộc tội giết chồng. Các chuyên gia pháp y cho biết nạn nhân đã bị đập 5 nhát vào đầu với hung khí là một vật tù. Xét nghiệm cũng cho thấy trong dạ dày của Kissel có tới 6 loại thuốc khác nhau, trong đó có thuốc giảm đau Rohypnol. Năm loại thuốc đã được hai bác sĩ khác nhau kê đơn cho Nancy vài tháng trước cái chết của người chồng. Nancy Kissel, có 3 đứa con với Robert Kissel và là bên thụ hưởng duy nhất khối tài sản trị giá 18 triệu của chồng, tuyên bố mình vô tội.

(còn nữa)
Đào Diệu(tổng hợp)