Kuala Lumpur đã tăng ba bậc lên vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng các thành phố tổ chức hội nghị hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2011.

Theo khảo sát của Hiệp hội Đại hội và hội nghị quốc tế (ICCA), thành phố thủ đô của Malaysia cũng nhảy hai bậc lên vị trí vị trí 21 trong bảng xếp hạng các thành phố tổ chức hội nghị hàng đầu thế giới.

Zulkefli Sharif, Giám đốc điều hành Cục Hội nghị và Triển lãm Malaysia (MyCEB), cho biết Kuala Lumpur được đánh giá dựa trên 78 cuộc họp của các hiệp hội quốc tế được tổ chức tại đây năm ngoái.

Theo ông, điều này chứng tỏ sự quan tâm và tin tưởng ngày càng tăng các hiệp hội, các tổ chức quốc tế vào Malaysia như một nơi tổ chức hội họp hàng đầu.

Ông đánh giá số lượng các cuộc họp được tổ chức tại Malaysia ngày càng tăng là nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa MyCEB với Bộ Du lịch nước này cũng như các đối tác từ các bộ, ngành khác nhau.

Ngoài Kuala Lumpur, các thành phố khác của Malaysia đã được ICCA xếp hạng cao trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cụ thể là Penang xếp thứ 32, Kota Kinabalu (38) và Malacca (68)./.

Xuân Triển/Kuala Lumpur (Vietnam+)