Cảnh sát Kosovo đã ngăn chặn các vụ tấn công liên hoàn của tổ chức IS, trong đó gồm cả vụ tấn công nhằm vào Đội tuyển bóng đá quốc gia Israel đang thi đấu vòng loại World Cup ở Albania.

Kosovo chan dung am muu tan cong Doi tuyen bong da Israel - Anh 1

Cảnh sát và chó nghiệp vụ kiểm tra an ninh cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup tại thành phố Elbasan, Albania. (Nguồn: AP)

Theo AP, ngày 17/11, cảnh sát Kosovo cho biết đã ngăn chặn các vụ tấn công liên hoàn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó gồm cả vụ tấn công nhằm vào Đội tuyển bóng đá quốc gia Israel đang thi đấu vòng loại World Cup ở Albania.

Trong một thông cáo, cảnh sát Kosovo cho biết IS đã lên kế hoạch tấn công trận đấu diễn ra hôm 12/11 ở Albania, và tiến hành tấn công đồng thời ở Kosovo.

Đã có 19 đối tượng đã bị bắt ở vùng lãnh thổ này hôm 4/11, trong khi Albania và Macedonia thông báo đã bắt giữ thêm sáu tên khác.

Cảnh sát Kosovo cho biết tại nhà của các nghi can đã tìm thấy các thiết bị kích nổ, vũ khí và các thiết bị điện, bao gồm các tài liệu tôn giáo và văn học từ các tác giả có tư tưởng cực đoan./.