Để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của anh A Đêm - Công an viên xã Tu Mơ Rông, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, ông A Hơn đã ký quyết định số 911/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác đối với ông A Bông, Trưởng Công an xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông.

Trước đó, ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tu Mơ Rông nhận được đơn trình báo của Công an xã Tu Mơ Rông về việc vào khoảng 19 giờ ngày 29/10, A Đêm (27 tuổi, trú tại xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông) đến nhà A Bông (37 tuổi, là Trưởng Công an xã Tu Mơ Rông) để hỏi về tiền phụ cấp.

Tại đây, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Khi A Đêm đi ra trước nhà thì bị con trai A Bông là A Thuận (17 tuổi) và A Bảo (25 tuổi) đánh, gây thương tích. Được hàng xóm can ngăn, A Đêm về nhà nhưng có nhiều biểu hiện bất thường, nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum điều trị. Đến ngày 6/11 A Đêm tử vong.

Ông A Hơn - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của A Đêm; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng có liên quan.

Vụ việc đang được các cơ quan liên quan tích cực điều tra làm rõ.

Quang Thái (TTXVN)