Mưa lũ làm cho 3 tuyến tỉnh lộ của tỉnh Kon Tum có hàng chục điểm sạt lở. Tỉnh này vất vả huy động phương tiện, con người khắc phục.

Kon Tum khac phuc hang chuc diem sat lo nui, duong giao thong - Anh 1

Xe cơ giới khắc phục sạt lở núi đường Đông Trường Sơn đi qua huyện Kon Plông (Kon Tum)

Kon Tum khac phuc hang chuc diem sat lo nui, duong giao thong - Anh 2

Nước lũ làm xói lở trên tỉnh lộ 673

Chiều 4.11, ông Phan Mười, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Kon Tum cho biết, đến 11giờ 30 phút cùng ngày, tất cả các tuyến tỉnh lộ bị sạt lở, lũ chia cắt 3 ngày qua đã được khai thông.

Tuyến Tỉnh lộ 676 bị sạt lở hàng loạt điểm, trôi cống thoát nước, ngập cầu tràn Đăk Chờ (xã Đăk Ring) với hàng ngàn khối đất đá tràn ra đường, làm ách tắc toàn bộ tuyến đường này, chia cắt 2 xã Đăk Ring và Đăk Nên.

Sau khi nước rút, đơn vị chức năng và chính quyền H.Kon PLông đã huy động lực lượng khắc phục khai thông tuyến này vào cuối ngày 3.11. Ở tỉnh lộ 673, sạt lở đến 38 điểm, trong đó có 6 nơi sạt lở lớn với hàng chục nghìn khối đất đá tràn xuống gây ách tắc giao thông và chia cắt các xã Ngọc Linh, Mường Hoong.

Kon Tum khac phuc hang chuc diem sat lo nui, duong giao thong - Anh 3

Điểm sạt lở núi trên tỉnh lộ 673

Ông Trần Quốc Phùng, Phó giám đốc Công ty CP Xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum, cho biết suốt 2 ngày qua, đơn vị đã huy động 2 máy đào cùng hơn chục công nhân tiến hành khắc phục, hốt đất đá và đến trưa 4.11 đã khắc phục được 6 điểm sạt lở lớn và hàng chục điểm sạt lở nhỏ, nên tỉnh lộ 673 đã thông tuyến 39 km.

Ngoài ra, tuyến đường Trường Sơn Đông đến chiều 4.11 trời vẫn đổ mưa, sương mù thì dày đặc và có 5 điểm sạt lở lớn nhưng đã được khắc phục tạm đảm bảo giao thông.

Phạm Anh