Trước trận Valencia vs Atletico, ngôi sao Mario Suarez của đội chủ nhà khẳng định tiền vệ Koke toàn diện hơn người đàn anh Xavi.

Trong những mùa giải gần đây, tiền vệ Koke luôn là một trong những ngôi sao quan trọng nhất nơi tuyến giữa của Atletico Madrid. Cầu thủ sinh năm 1992 cũng được đánh giá là một trong những tiền vệ tốt nhất La Liga nhờ khả năng công thủ tuyệt vời. Những đóng góp của cầu thủ 24 tuổi giúp Atletico trở thành một trong những ứng viên lớn nhất cho chức vô địch ở La Liga.

"Koke toan dien hon Xavi" - Anh 1

Koke là nhân tố không thể thay thế của Atletico

Đêm nay, Atletico Madrid sẽ có chuyến làm khách trên sân của Valencia. Tiền vệ Mario Suarez sẽ có cuộc đối đầu đội bóng cũ. Đây là lần đầu tiên anh gặp lại đội bóng cũ sau khi quyết định rời Atletico vào tháng 7 năm 2015. Koke và Suarez đã có 5 năm thi đấu cùng nhau tại cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG Tây Ban Nha. Trước trận đấu, ngôi sao của Valencia khẳng định tiền vệ Koke toàn diện hơn người đàn anh Xavi.

Chia sẻ với báo giới về lần gặp mặt này, Suarez cho biết: "Đối với tôi, Koke được đánh giá cao hơn Xavi, cậu ấy toàn diện hơn người đàn anh của mình. Cậu ấy có thể hoạt động rộng ở khu trung tuyến như một ông chủ thực thụ. Koke rất chăm chỉ di chuyển, đồng thời là sự tinh tế và khả năng đá phạt, cậu ấy cũng chỉ mới 24 tuổi. Koke hội tụ đủ những yếu tố của một ngôi sao hàng đầu thế giới, nếu đá cho Barca chắc chắn Koke còn có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả Xavi”.

"Koke toan dien hon Xavi" - Anh 2

Mario Suarez đánh giá Koke cao hơn Xavi

Bản thân Suarez cũng thừa nhận, Atletico là hình mẫu lý tưởng để Valencia hướng đến chứ không phải những đại gia như Barcelona hay Real Madrid : “Atletico là hình mẫu để chúng tôi học theo. Valencia không có tài chính mạnh như Barca hay Real, bởi vậy chúng tôi phải học hỏi sự ổn định của Atletico. Đó là con đường ngắn nhất để có thể dẫn đến thành công”.

T.N