Tiếc nuối là phản ứng chung của cả Klopp lẫn Mourinho sau trận cầu không bàn thắng tại Anfiled. Tuy nhiên có vẻ HLV người BĐN ngày càng "sáng tạo" hơn về khoản ăn nói.

Klopp tiec nuoi, Mourinho mat day hon ca Van Gaal - Anh 1

Klopp tiếc nuối, Mourinho mặt dầy hơn cả Van Gaal

Là đội cầm bóng đến 65% thời lượng trận đấu cùng 2 cơ hội ngon ăn bị David de Gea từ chối, rõ ràng Klopp có lý khi tiếc nuối với chỉ 1 điểm có được.

"Cảm xúc của tôi thật lẫn lộn. Tôi không hài lòng với trận đấu, chúng tôi đã gây được áp lực thực sự lên đối phương, nhưng chưa đủ để biến cơ hội thành bàn thắng. Ở hiệp thi đấu thứ nhất, chúng tôi khá mất sức với chiếc xe bus mà Mourinho dựng lên trước khung thành, do đó hiệp 2 các cầu thủ của tôi không đủ thể lực để tiếp tục khoan phá.

Đây là trận đầu tiên chúng tôi giữ sạch lưới, một phần là do Mourinho quá sợ hãi trước Liverpool. Chúng tôi đã thành công trong việc biến thế mạnh của họ - tấn công, thành điểm yếu, nhưng không thể tận dụng điều đó để vượt lên. Mùa giải mới bắt đầu, tất cả vẫn đang còn ở xa phía trước".

Klopp tiec nuoi, Mourinho mat day hon ca Van Gaal - Anh 2

Pha bay người cứu thua xuất thần của David de Gea.

Ở chiều ngược lại, sau màn trình diễn nghèo nàn trên Anfield, Mourinho sử dụng bài "nâng đối phương lên" để biện hộ cho mình: "Liverpool chơi rất tối, tuy nhiên họ chẳng phải là kỳ quan cuối cùng của thế giới, như báo giới vẫn ca tụng. Bằng chứng là chúng tôi vừa cầm hòa được họ đấy thôi.

Vì Liverpool quá mạnh, chúng tôi phải nhập cuộc với tư thế "cửa dưới" và đã thành công trong việc kiểm soát trận đấu trong hầu hết thời gian. Suốt hiệp 1, các học trò của tôi là người kiểm soát hoàn toàn trận đấu, hiệp 2 De Gea đã có 2 pha cứu thua xuất sắc, và thế là đủ.

Không những thế, chúng tôi còn kiểm soát rất tốt cảm xúc để thực hiện triệt để lối chơi phòng ngự. Người Liverpool - cả cầu thủ và cổ động viên đều nghĩ đây sẽ là một trận thắng dễ dàng, nhưng chúng tôi đã làm họ thất vọng thành công.

Thậm chí chúng tôi còn có hẳn một cơ hội ngon ăn. Nếu Ibrahimovic mà ghi bàn ở tình huống đấy, thì chào nhé Liverpool, chúng tôi thắng chắc".

theo Trí Thức Trẻ