HLV Jurgen Klopp vừa lên tiếng cam kết với thế giới bóng đá rằng Dortmund của ông sẽ trở lại và mạnh mẽ hơn sau thất bại này.

Bàn thắng muộn của Arjen Robben đã đưa Bayern Munich tới ngai vàng Champions League lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ chờ đợi. Nhưng Klopp khẳng định Dortmund sẽ sớm trở lại.

Ông chia sẻ: “Tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng tôi sẽ trở lại. Có thể không phải tới Wembley nhưng chúng tôi sẽ cố gắng trở lại trong một trận Chung kết khác. Đó là những gì tôi đã nói.”

Klopp cam kết Dortmund sẽ trở lại - Ảnh: Getty

Dù thế nào đi nữa, danh hiệu Champions League vẫn đã thuộc về 1 CLB Đức. Klopp ca ngợi đối thủ: “Trước hết, chúc mừng Bayern Munich bởi họ đã giành chiến thắng. Nói về những điều đã diễn ra trong trận đấu chẳng còn là việc quan trọng nữa.”

“Chúc mừng Bayern và Jupp. Bạn không thể ghen tị với chiến thắng của ông. Chúng tôi thực sự đã ở đây nhưng cho tới kết thúc, mọi thứ đã đồng hành cùng Bayern và họ đã thắng lợi.”

Bất chấp việc đã cố gắng chúc mừng đối thủ, Klopp vẫn không che giấu được cảm xúc của ông: “Kết quả này như sh*t.”

Klopp cũng bảo vệ hàng thủ của đội bóng: “Đó là thời điểm cuối trận đấu và đây thực sự là một mùa giải khó khăn với chúng tôi. Tôi đã thấy điều đó từ phút thứ 75 (sự sa sút thể lực - Thethaovanhoa.vn). Quá khó cho chúng tôi. Bayern Munich cũng phải đối đầu với chuyện tương tự.”

“Dortmund xứng đáng có mặt ở Chung kết. Chúng tôi đã thể hiện điều đó đêm nay.”

Chiến lược gia 45 tuổi tiếp tục hướng tới những mục tiêu kế tiếp trong mùa giải mới: “Chúng tôi phải tiến lên. Dortmund phải mua vài cầu thủ bởi các CLB khác muốn có người của chúng tôi.”

Dortmund đã kết thúc mùa giải với vị trí Á quân cả ở Bundesliga và Champions League. Ở cả hai đấu trường, họ đều thất bại trước Bayern Munich.

Minh Chiến
Theo Goal.com