Wladimir Klitschko muốn đấu với Anthony Joshua vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm sau, sau khi bác bỏ tin đồn giải nghệ.

Wladimir Klitschko, nhà cựu vô địch boxing thế giới hạng nặng đáng lẽ ra đã bước lên võ đài đối đầu với Joshua vào tháng 12 năm nay nhưng cuối cùng tay đấm này đã phải trì hoãn kế hoạch vì chấn thương.

Đó cũng là thời điểm đánh dấu 12 tháng rời xa sàn đấu của Klitschko, người đã không thượng đài kể từ khi phải nhường những danh hiệu cho đối thủ Tyson Fury ở cả IBF, WBO, WBA vào tháng 11 năm ngoái.

Đã 2 lần dự kiến sẽ tái ngộ Fury, nhưng tay đấm Ukraina cũng đều không thể thực hiện được bởi nhiều lý do khác nhau.

Klitschko thach "Ke huy diet" tranh 3 dai vo dich the gioi - Anh 1

Klitschko đã trở lại và tuyên chiến tay đấm bất bại người Anh vô địch IBF

Mặc dù đã 40 tuổi và không thi đấu cả một năm ròng, Klitschko cho biết anh chưa có ý định giải nghệ. Thay vì thế, tay đấm người Ukraina đang thách đấu với nhà vô địch IBF 2016 và HCV Olympic London 2012, Anthony Joshua, người vẫn đang có được thành tích 100% bất bại.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện giải nghệ, chưa một lần, kể cả sau khi tôi đã thua và mất đai của mình.”Klitschko chia sẻ trên tờ Bild của Đức.

“Một khi tôi còn có thể đứng được trên võ đài, tôi luôn sẵn sàng và đầy động lực. Tôi sẽ tiếp tục. Trong tháng Ba hoặc tháng Tư tới, tôi sẽ đối đầu với nhà vô địch IBF Anthony Joshua. Đó sẽ là trận đấu hạng nặng lớn nhất sau nhiều năm và tôi hy vọng đó sẽ là 3 danh hiệu.”

Tay đấm 40 tuổi, người từng có được 64 chiến thắng với 53 lần knock-out đối thủ trong sự nghiệp của mình tin rằng anh ta vẫn có thể trở thành số 1 trong một vài năm tiếp theo. Tuy nhiên, cuộc đối đầu với Joshua sẽ không phải là một khúc nhạc nhẹ nhàng với Klischko.

“Sẽ có một vài cuộc đối đầu lớn và đáng chú ý của tôi trên sàn đấu trong thời gian tới.” Klischko cho biết.

Thế Anh (tổng hợp Mirrow)