Huấn luyện viên người Đức đang dẫn dắt Đội tuyển quốc gia Mỹ không giấu nổi sự đau đớn sau thất bại thảm hại trước Costa Rica vừa qua.

Klinsmann than tho sau that bai - Anh 1

Mỹ thua thảm sáng nay

Trận thua 0-4 sáng nay (theo giờ Việt Nam) trước Costa Rica là thất bại nặng nề nhất của Đội tuyển quốc gia Mỹ tại vòng loại World Cup - khu vực CONCACAF sau 36 năm. 4 bàn thắng của Joel Campbell (2 bàn), Venegas và Bolanos đã đẩy Mỹ xuống đứng chót bảng , với 0 điểm sau 2 trận đấu đầu tiên.

"Rất, rất khó khăn cho chúng tôi," huấn luyện viên Klinsmann thừa nhận trong bài phỏng vấn sau trận đấu. "Không nghi ngờ gì về điều đó. Đó là những khoảnh khắc khó khăn. Chúng tôi đang rơi vào trường hợp vô cùng nguy hiểm, và cần phải chắt chiu từng điểm số."

Hôm thứ Bảy, người Mỹ cũng đã thua Mexico 1-2. Điều khó khăn cho họ là tại vòng sơ loại thứ 5 (cuối cùng) của World Cup 2018 - khu vực CONCACAF, chỉ 3 đội có thành tích tốt nhất được vào thẳng vòng chung kết. Đội thứ 4 sẽ tham dự vòng đấu play-off với đại diện đứng thứ 5 của khu vực châu Á.

"Chúng tôi cần phải tự nhìn nhận lại mình, để tiến bộ hơn trong những trận đấu tới," đội trưởng Michael Bradley trả lời phỏng vấn báo chí. "Vào thời điểm này chúng tôi cần tự vấn bản thân, rằng tại sao lại chơi tệ đến như vậy."

Tổng hợp diễn biến trận Costa Rica 4-0 Mỹ (Vòng loại World Cup 2018):

NT - Thể Thao Việt Nam | 15:03 16/11/2016