Kính thực tế ảo Playstation VR là một trong những điểm nhấn thú vị tại Sony Show Hà Nội.

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 1

Sau TP.HCM, sáng ngày 14/10 Sony Show 2016 - sự kiện thường niên lớn nhất của Sony tại Việt Nam đã chính thức đổ bộ ra bắc. Năm nay bên cạnh sự xuất hiện của các sản phẩm mới như Xperia XZ hay TV BRAVIA 4K HDR Z9D, Sony Show 2016 tập trung vào mảng game với dòng máy PS4 - một trong những thế mạnh còn lại của Sony. Khu vực Game Zone (PS4 kết hợp TV Sony Bravia 4K và các tựa game bom tấn) chiếm phần lớn không gian tại Sony Show. Đặc biệt trong đó là khu vực trải nghiệm kính thực tế ảo Playstation VR lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội sau khi được giới thiệu tại IFA 2016.

PlayStation VR có thiết kế hầm hố tương tự như HTC Vive và Oculus Rift nhưng trông mềm mại và thời trang hơn. Kính thực tế ảo của Sony cho cảm giác đeo dễ chịu, nhẹ so với kiểu dáng của mình. PlayStation VR chia làm hai phần gồm kính (ốp mặt) và vòng đeo. Phần kính khá đơn giản, mặt ngoài tô điểm bởi những đèn LED, mặt trong lần lượt từ ngoài vào gồm nhựa dẻo không bám mồ hôi và màn hình OLED 5,7 inch độ phân giải 1920 x 1080, có khả năng theo dõi 360 độ với độ trễ 18 mili giây. Vòng đeo thiết kế thông minh trang trí đèn LED và nút xoay cho phép siết chặt hay nới lỏng tùy nhu cầu mỗi người dùng.

Đi kèm với kính là 2 game stick (controll) thiết kế hình trụ tròn có hệ thống nút bấm vật lý tương tự tay cầm Dualshock 4. Hai game stick sẽ mô phỏng cách tay của nhân vật trong game sẽ thực hiện các thao tác cầm nắm, bắn súng ...

Trải nghiệm thực tế, một số người thử dùng PlayStation VR cho biết kính đeo nhẹ nhàng thoải mái, chưa thấy hiện tượng mỏi mắt, hình ảnh tốt nhưng chưa thực sự ấn tượng (do mới chỉ kết hợp với PS4 Slim), độ thực tế ảo (với tựa game bắn súng) vừa đủ đối với những người dùng lần đầu trải nghiệm.

Hiện đang có hơn 230 nhà phát triển đang làm game và nội dung cho PlayStation VR và dự kiến lúc ra mắt sẽ có 50 tựa game tương thích. PlayStation VR được chào bán với giá 499 USD nhưng chưa biết thời điểm về thị trường Việt Nam.

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 2

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 3

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 4

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 5

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 6

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 7

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 8

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 9

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 10

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 11

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 12

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 13

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 14

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 15

Kinh thuc te ao Playstation VR gay sot tai Sony Show Ha Noi - Anh 16

Gia Phong