Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thì với những người có tầm nhìn không hoàn hảo, cặp kính chính là cửa sổ rất thời trang. Từ lâu, kính đã không đơn thuần là một món đồ y tế mà còn là một món phụ kiện sáng giá. Mốt kính thay đổi liên tục không thua gì trang phục, giày dép, và đồng thời cũng nằm trong trong guồng quay retro hướng về những thập niên trước của thời trang.

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 1

Gần đây, các “it girl” hàng đầu Hollywood như Kendall Jenner, Chiara Ferragni cùng nhiều người mẫu nổi tiếng như Irene Kim, Frederikke Sofie, blogger thời trang nổi tiếng Aimee Song, biểu tượng thời trang Lucy Chadwick đều lăng xê các loại gọng kính bản to vốn từng bị coi là “phi thời trang” và chỉ phổ biến với các nàng mọt sách, khiến nó trở thành một xu hướng thời trang được săn lùng hàng đầu. Không chỉ trong đời sống, mà trên các sàn diễn thời trang, những chiếc kính mang hơi hướm retro cũng đồng loạt đổ bộ.

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 2

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 3

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 4

Garrett Leight, nhà thiết kế kính với các sản phẩm đã được Kendall Jenner, Emily Ratajkowski và nhiều ngôi sao khác lựa chọn, cho biết: “Tôi cho rằng với thế hệ truyền thông xã hội ngày nay, có quá nhiều nội dung được chia sẻ vào bất cứ lúc nào, và mọi người mong muốn sẽ có ngoại hình đa dạng hơn. Kính là một phụ kiện thú vị khiến người ta phải ngoái nhìn bạn một lần nữa. vì đó thường là điều đầu tiên “đập vào mắt”, và đó là điều rất có giá trị”.

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 5

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 6

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 7

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 8

Loại kính râm phi công mắt to được sản xuất bởi công ty nhãn khoa của Mỹ Bausch & Lomb vào năm 1936 trong Thế chiến II với tác dụng bảo vệ đôi mắt của họ bằng cách chắn ánh sáng chói từ trên cao và trở nên phổ biến sau bức ảnh nổi tiếng của Tướng Douglas MacArthur. Khoảng 30 năm sau đó, các biểu tượng thời trang nổi tiếng của thập niên 70 như nhà báo Gloria Steinem và người mẫu Jean Shrimpton đã lăng xê xu hướng này một lần nữa.

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 9

Nhà báo Gloria Steinem và cặp kính gây sốt

Tháng 9 vừa qua, Giám đốc sáng tạo của Gucci Alessandro Michele đã công bố bộ sưu tập sẽ được bày bán chính thức vào mùa xuân 2017 mang dấu ấn cá nhân của ông, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới của kính mắt với cảm hứng từ những cặp kính phi công cổ điển từ thập niên 70. Biên tập viên phụ kiện ở trang dự báo xu hướng thời trang Trend WGSN Dan Bisson cho rằng chính Michele đã mở đường quay lại cho kiểu kính mắt “phi thời trang” cổ điển này. Bisson nhận định: “Thời trang những năm 70 đã mất hút trong một thời gian dài, và tôi tin rằng chính Gucci đã gây ảnh hưởng đến kiểu mốt kính phi công như hiện nay”.

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 10

Ngoài ra, biên tập viên thời trang cũng cho hay hiện giờ loại kính mắt vuông, hoặc loại kính tròn và hình bầu dục điển hình kiểu John Lennon, hoặc kính mắt có khung ngang đang được yêu thích hơn hẳn so với mắt kính hình giọt nước truyền thống. Các loại kính được dự báo gây sốt trong thời gian tới là kính có khung rõ ràng, hình mắt mèo hiện đại hoặc mắt kính tròn cách xa mặt.

Nắm bắt được xu hướng này, các hãng thời trang giá rẻ như ASOS hoặc xa xỉ như Chlóe đã liên tục trình làng các mẫu kính mới để đáp ứng nhu cầu cho giới mộ điệu.

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 11

Kinh “phi thoi trang” tro lai khuay dao lang mot - Anh 12