Phượt xe máy trong nước đã là một chuyến đi khá mạo hiểm nhưng phượt xe máy ra nước ngoài thậm chí còn mạo hiểm hơn gấp trăm lần.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 1

Phượt xe máy ra nước ngoài không phải là việc khó, chỉ cần bạn chuẩn bị kỹ càng hơn một chút và có sẵn một chút máu "liều" thì không gì là không thể.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 2

Phượt ra nước ngoài cần có một kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ và chuẩn bị sẵn tinh thần cho điều xấu nhất có thể xảy ra.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 3

Bạn nên mang theo đầy đủ các dụng cụ sửa xe và các linh kiện thay thế cho xe của mình vì nơi bạn đến có thể sẽ không có các món đồ đó nhất là nếu bạn đi xe độ.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 4

Không nên đi một mình, du lịch bụi nước ngoài nên đi theo nhóm từ 2 người trở lên, đi đông người cũng là một cách đảm bảo an toàn cho nhau trong trường hợp bị kẻ xấu tấn công trên đường.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 5

Không nên tin vào các loại bản đồ trực tuyến, nhất là nếu như bạn đi du lịch tới Lào, Campuchia vì những quốc gia này thậm chí còn "ngõ ngách" hơn cả Việt Nam và các loại bản đồ trực tuyến này không thể thể hiện chi tiết được.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 6

Tốt nhất là đi đến đâu mua bản đồ đến đấy là chắc nhất. Các nhà sách của địa phương luôn có các loại bản đồ mới nhất, chính xác nhất, chỉ có điều bạn cần phải nắm được kỹ năng đọc và định hướng trên bản đồ giấy truyền thống trước đã.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 7

Mang theo từ điển tiếng địa phương, từ điển giấy chứ không phải từ điển trong điện thoại nhé, hãy luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 8

Tình huống xấu nhất ở đây đó là bạn sẽ đi vào nơi điện không có, sóng điện thoại càng không và khi đó nếu không có bản đồ giấy và cuốn từ điển thì việc hỏi đường hay tìm lối ra coi như bất khả thi.

Kinh nghiem phuot xe may ra nuoc ngoai - Anh 9

Cuối cùng, hãy tìm nhà nghỉ ở gần các trường đại học địa phương, đây là nơi có nhiều sinh viên có khả năng nói ngoại ngữ và rất nhiệt tình, họ sẵn sàng đưa ra cho bạn nhiều gợi ý cực đáng giá. Ảnh: Move_to_cambodia.