Những kinh nghiệm du lịch Đồng Mô sau đây sẽ rất hữu ích nêu bạn muốn có hai ngày nghỉ dưỡng thật vui vẻ và tiết kiệm bên bạn bè, gia đình.

Đồng Mô là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và các dịch vụ du lịch đầy tính trải nghiệm ở đây.

Kinh nghiem du lich Dong Mo giup ban da den la hai long - Anh 1

Đồng Mô là địa điểm du lịch gần Hà Nội có diện tích rất lớn

Cách di chuyển

Đồng Mô, Sơn Tây cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km nên bạn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô riêng sẽ thuận tiện hơn. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ đồng hồ. Từ Hà Nội, bạn đi ra đại lộ Thăng Long theo hướng cao tốc Láng – Hòa Lạc tới ngã tư Hòa Lạc rẽ phải, đi thẳng khoảng 10km là tới Đồng Mô.

Bạn nên xuất phát từ chiều thứ 7 và chiều chủ nhật về lại Hà Nội để có một chuyến du lịch Đồng Mô tuyệt vời nhất.

Kinh nghiem du lich Dong Mo giup ban da den la hai long - Anh 2

Địa điểm du lịch gần Hà Nội - Đồng Mô thu hút rất nhiều bạn trẻ

Nơi lưu trú

Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức đó là: Thuê nhà sàn hoặc lều trại.

Thuê nhà sàn ở Đồng Mô có giá khoảng 250.000 đồng/ ngày, có chăn gối để ngủ qua đêm, thích hợp với nhóm ít người hoặc gia đình.

Thuê lều trại thích hợp với nhóm bạn bè hoặc câu lạc bộ, công ty, có sẵn chăn gối ngủ qua đêm. Chi phí thuê lều trại ở khu du lịch Đồng Mô giá rẻ, khoảng 400.000 đồng – 600.000 đồng/ 6 người.

Kinh nghiem du lich Dong Mo giup ban da den la hai long - Anh 3

Thuê lều trại để ngủ nghỉ khi đến khu du lịch Đồng Mô

Ăn uống

Bạn nên chuẩn bị trước đồ ăn khi đến Đồng Mô. Ở đây cho thuê bếp nướng, bát, đĩa,… nên việc một nhóm bạn bè tổ chức tiệc BBQ ngoài trời là lựa chọn thú vị nhất. Trung bình giá thuê một chiếc bếp nướng than hoa khoảng150 - 250k/ bếp, cả nhóm tha hồ ăn uống cả buổi tối.

Kinh nghiem du lich Dong Mo giup ban da den la hai long - Anh 4

Bạn nên mang theo đồ ăn và tổ chức tiệc nướng ngoài trời ở khu du lịch Đồng Mô

Các bạn cũng có thể thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng trong khu du lịch, với những suất ăn khác nhau có giá từ 100.000 đồng – 120.000 đồng/ suất.

Địa điểm vui chơi

Theo kinh nghiệm du lịch Đồng Mô, các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức vui chơi giải trí như: Đốt lửa trại, đua bè cướp cờ, chèo thuyền, vượt chướng ngại vật với các trò chơi ở khu rừng cây… Ngoài ra, nếu đi theo hội nhóm, các bạn có thể thuê sân bãi để tổ chức những trò chơi tập thể, chi phí khoảng 500.000 đồng trọn gói.

Kinh nghiem du lich Dong Mo giup ban da den la hai long - Anh 5

Kinh nghiem du lich Dong Mo giup ban da den la hai long - Anh 6

Bạn có thể tổ chức nhiều trò chơi tập thể ở khu du lịch Đồng Mô

Sau khi vui chơi đã đời ở khu du lịch Đồng Mô, các bạn có thể ghé thăm những địa địa điểm du lịch gần Hà Nội khác quanh khu du lịch Đồng Mô như:

Trên đường về các bạn có thể ghé thăm làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây là nơi xây dựng quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc Việt Nam. Tới đây bạn chỉ mất phí gửi xe và tự do tham quan hoặc thuê xe điện để di chuyển tới những địa điểm yêu thích.

Kinh nghiem du lich Dong Mo giup ban da den la hai long - Anh 7

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là địa điểm du lịch gần Hà Nội

Khi đã tham quan làng văn hóa các dân tộc xong, nếu muốn trượt cỏ bạn và gia đình có thể di chuyển đến Asian Resort. Đây là khu resort nổi tiếng, nằm trên đường về Hà Nội nên cũng không mất quá nhiều thời gian để đi. Tuy nhiên, giá vào cửa và giá trượt cỏ ở đây cũng khá cao, chi phí khoảng 40k/giờ, vì vậy trước khi quyết định nên cân nhắc

Một số lưu ý khi du lịch Đồng Mô

Do Đồng Mô có nhiều đất và cây cỏ, vì vậy trước khi đi du lịch các bạn nên tham khảo thời tiết để có được hai ngày nghỉ cuối tuần tuyệt vời nhất.

Bạn nên chuẩn bị: đồ ăn, quần áo, sữa tắm, dầu gội, thuốc chống muỗi… trước khi đến Đồng Mô.

Kinh nghiem du lich Dong Mo giup ban da den la hai long - Anh 8

Những kinh nghiệm du lịch Đồng Mô giá rẻ rất hữu ích với bạn

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm du lịch Đồng Mô. Những thông tin này có thể rất hữu ích đối với những bạn đang có ý định đi tìm một địa điểm du lịch gần Hà Nội giá rẻ để nghỉ dưỡng hay picnic.

Lăng Dương (T/h)