Nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhiều chủ vườn cúc họa mi đang thu tiền triệu mỗi ngày nhờ mở dịch vụ cho thuê vườn hoa và cắt hoa bán.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 1

Cuối Thu đầu Đông là thời điểm cúc họa mi nở rộ, những vườn hoa nổi tiếng tại Hà Nội như Nhật Tân, Tây Tựu đã bung nở. Nhiều chủ vườn cúc họa mi đang hối hả thu hoạch hoa để mang đổ buôn cho các thương lái. Nhờ hoa cúc được mùa, được giá, nhiều chủ vườn thu lãi hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Dân Việt.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 2

Chia sẻ trên Dân Việt, chị Nguyệt (một hộ trồng cúc họa mi ở Nhật Tân) cho biết: "Năm nay, giá hoa cúc họa mi tăng hơn so với năm ngoái, một bó hoa lớn ước chừng khoảng 40 bó nhỏ, mỗi bó nhỏ đổ buôn cho các thường lái từ 40.000 – 50.000 đồng. Với khoảng gần 1ha, năm nay thu về gần trăm triệu”. Ảnh: Dân Việt.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 3

Khoảng 3 năm nay, cúc họa mi bắt đầu rộ lên như một thú chơi hoa mới lạ. Mùa hoa này thường rất ngắn, chỉ kéo dài từ 2-3 tuần. Tuy nhiên, thời gian hoa nở rộ và đẹp nhất thường chỉ khoảng 1 tuần. Ảnh: Lao Động.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 4

So với mọi năm, cúc họa mi năm nay nở muộn hơn khoảng 1 tuần do thời tiết nắng nhiều nhưng chính điều này đã khiến bông cúc bung to hơn, đẹp hơn và được giá hơn. Ảnh: Lao Động.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 5

Cúc họa mi thường chỉ nở rộ trong vòng 10 ngày rồi tàn nên người dân Nhật Tân cố gắng thu hoạch nhanh để bán. Ảnh: Lao Động.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 6

Ngoài việc bán hoa, vài năm gần đây người dân có thêm thu nhập nhờ dịch vụ chụp ảnh trong vườn nở rộ. Mỗi nhà vườn thu trung bình 20.000-25.000 đồng/người cho một lần vào chụp ảnh. Ảnh: Gia đình & Xã hội.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 7

Cũng nhờ dịch vụ chụp ảnh tại vườn cúc họa mi mà người dân kiếm thêm thu nhập mỗi mùa cúc về. Hàng ngày có tới hàng trăm lượt người tới chụp ảnh với các vườn cúc này.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 8

Các chủ vườn thường cắt bán họa mi tại chỗ cho khách làm đạo cụ chụp ảnh với giá 40.000 – 50.000 đồng/bó. Ảnh: Dân Việt.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 9

Nhờ cắt hoa bán và mở dịch vụ cho thuê chụp ảnh tại vườn, nhiều nhà vườn thu cả trăm triệu đồng mỗi vụ. Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Khang ở Nhật Tân cho biết, vài năm nay, nắm bắt được nhu cầu chụp ảnh của người dân, đặc biệt là của giới trẻ với cúc họa mi nên gia đình ông đã đầu tư trồng một vườn để phục vụ cho nhu cầu này. Ước tính kết thúc vụ hoa, gia đình ông thu lời gần 100 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt.

Kinh ngac thu lai ca tram trieu nho trong cuc hoa mi - Anh 10

Cúc họa mi giờ đây thực sự là một loài hoa “hái" ra tiền của các nhà vườn mà không cần quá nhiều vốn. Ảnh: Dân Việt.