Sau khi sát hại người yêu cùng quê, Thái đã treo cổ 3 lần, 2 lần uống thuốc diệt cỏ và 1 lần tự chích điện nhưng vẫn không chết.

Ngày 4/11, Công an TP.HCM vẫn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thái (29 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi giết người.

Kinh ngac, sau khi giet nguoi yeu, nghi can tu tu 6 lan khong chet - Anh 1

Nghi can Nguyễn Văn Thái

Thái là nghi can gây ra vụ án mạng tại tiệm thuốc tây Thiên An ở khu phố 1, phường Hiệp Thành, quận12 vào ngày 22/5. Nạn nhân là chị N.T.K.Ng. 24 tuổi, quê Quảng Ngãi.

Được biết, Thái và chị Ng. yêu nhau được hơn 2 năm nhưng cả hai xảy ra mâu thuẫn. Riêng Thái không cam chịu, muốn níu kéo tình cảm.Trưa 22/5, Thái tìm đến tiệm thuốc tây Thiên An, là nơi ở của chị Ng. nhằm giải quyết chuyện tình cảm. Vì có ý định, nếu níu kéo không thành thì sẽ giết người tình rồi tự tử nên Thái có chuẩn bị 1 chai thuốc diệt cỏ.

Hai người nói chuyện không bao lâu thì xảy ra cự cãi. Thái xông đến bóp cổ rồi đổ thuốc diệt cỏ vào miệng chị Ng. khiến nạn nhân tử vong. Thấy người tình đã chết, Thái cũng uống thuốc diệt cỏ để tự tử nhưng không chết.

Khi tỉnh dậy, Thái tiếp tục thực hiện ý định tự tử đến cùng, Thái tự chích điện vào người nhưng bỗng nhiên mất điện, sau đó Thái 3 lần dùng dây điện treo cổ vào cầu thang nhưng dây đều bị đứt và thậm chí Thái uống nốt phần còn lại của chai thuốc diệt cỏ nhưng cũng chỉ nôn ói ra hết.

Sau 6 lần tự tử không thành, Thái mở cửa đi ra đường, nhảy lên chiếc xe tải đang đậu dọc quốc lộ 1 và ngủ giấc đến sáng rồi đón xe về quê Quảng Ngãi. Khi về quê, Thái không về nhà mà thuê khách sạn ở phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi để trú ẩn.

Mãi đến sáng 26/5, thuốc diệt cỏ mới ngấm làm Thái nôn ói. Chủ khách sạn phát hiện đưa Thái đi cấp cứu. Qua cơn nguy kịch, Thái vào TP.HCM để trị bệnh gan. Được gia đình vận động, ngày 2/11, Thái ra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sao Mai