Nghệ sĩ Echaroux chiếu hình ảnh khuôn mặt của người Surui lên cây với hy vọng ngăn chặn nạn phá rừng.

Kinh ngac bo tranh 've' tren cay trong rung Amazon - Anh 1

Thay vì vẽ tranh đường phố trên những bức tường hay ga tàu điện ngầm, nhiếp ảnh gia và họa sĩ Philippe Echaroux đã sử dụng rừng Amazon ở Brazil, để làm nền cho các tác phẩm tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Kinh ngac bo tranh 've' tren cay trong rung Amazon - Anh 2

Nghệ sĩ Echaroux đã sử dụng máy chiếu để khắc họa khuôn mặt của những thành viên thuộc bộ tộc Surui lên tán cây xanh um tùm trong rừng Amazon.

Kinh ngac bo tranh 've' tren cay trong rung Amazon - Anh 3

“Bộ tộc Surui là nạn nhân của nạn phá rừng quy mô lớn và những kẻ khai thác vàng trái phép. Chúng không ngần ngại xâm phạm lãnh thổ của bộ tộc da đỏ này, để tận thu các loại đá và kim loại quý”, Echaroux cho biết.

Kinh ngac bo tranh 've' tren cay trong rung Amazon - Anh 4

Bằng cách chiếu hình ảnh khuôn mặt của người Surui lên những khu rừng bị tàn phá, nghệ sĩ người Pháp hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ quan tâm tới tình cảnh của họ.

Kinh ngac bo tranh 've' tren cay trong rung Amazon - Anh 5

“Khi bạn chặt cây, nó giống như chặn đường sống của một con người”, Echaroux nói.

Kinh ngac bo tranh 've' tren cay trong rung Amazon - Anh 6

Tác phẩm trình chiếu mang tên Street Art 2.0 được Echaroux thiết kế sau khi thủ lĩnh người da đỏ Almir Surui Narayamoga kêu gọi tình cảnh của bộ tộc này cần được quan tâm.

Kinh ngac bo tranh 've' tren cay trong rung Amazon - Anh 7

Nghệ sĩ vẽ tranh đường phố cho biết kỹ thuật của mình đã truyền tải một thông điệp mạnh mẽ trong khi vẫn rất thân thiện với môi trường.

Kinh ngac bo tranh 've' tren cay trong rung Amazon - Anh 8

Nghệ sĩ Echaroux cho biết đây là tác phẩm đầu tiên trong loạt dự án tuyên truyền bảo vệ môi trường của ông trên toàn thế giới.