Những ngôi nhà biệt lập nhất thế giới nằm trên một hòn đảo hay giữa dòng sông... đặc biệt không có hàng xóm.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 1

Ngôi nhà biệt lập nhất thế giới này mang tên River House (Ngôi nhà trên sông). Nó nằm trên một tảng đá nhô lên ở giữa dòng sông Drina, Bajina Basta, Serbia. Những người trẻ tuổi đã xây dựng ngôi nhà này để có một nơi nghỉ ngơi, tránh xa sự ồn ào, tất bật của cuộc sống hàng ngày.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 2

Sau hơn 45 năm, ngôi nhà "cô đơn" nằm ở vị trí độc nhất vô nhị này vẫn tồn tại và vẻ đẹp của nó đã thu hút sự chú ý cũng như khơi gợi trí tò mò của nhiều du khách.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 3

Ngôi nhà Just Room Enough được xây dựng trên dòng sông Saint Lawrence ở Canada. Ngôi nhà không hề có hàng xóm này bị bao phủ bốn bề là nước.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 4

Khi mức nước dưới sông giảm xuống, một khoảng đất nhỏ lộ ra để chủ nhà có thể mang ghế ra và ngồi tận hưởng ánh nắng mặt trời. Để đến được ngôi nhà này, mọi người phải di chuyển bằng thuyền.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 5

Ngôi nhà nằm ở quần đảo Vestmannaeyjar, đảo Elliđaey, Iceland. Đây là ngôi nhà duy nhất ở hòn đảo này. Nơi đây từng là nơi sinh sống của 5 gia đình sống bằng nghề đánh bắt cá, chăn nuôi gia súc.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 6

Tuy nhiên, việc duy trì cuộc sống ở đảo Elliđaey ngày càng khó khăn nên người dân dần chuyển đi. Nơi đây không còn người sinh sống kể từ những năm 1930.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 7

Ngôi nhà gỗ Crystal Mill nằm ở Crystal, Colorado, Mỹ. Điều thú vị là ngôi nhà này nằm chênh vênh bên bờ sông Crystal giữa 2 thị trấn Glenwood Springs và Aspen trên quốc lộ 82. Nhiều tầng của ngôi nhà được ghép từ nhiều miếng gỗ nằm sâu trong thung lũng.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 8

Du khách chỉ có thể đến đây vào mùa hè và mùa thu. Được xây dựng năm 1892, Crystal Mill bị đóng cửa năm 1917 nhưng vẫn được bảo tồn và duy trì.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 9

Tu viện Paro Taktsang nằm ở thung lũng Paro, Bhutan. Tọa lạc ở độ cao 3.120m so với mực nước biển, khoảng 900m so với thung lũng Paro, tu viện nổi tiếng này được xây dựng từ năm 1692, tu viện là biểu tượng văn hóa của Bhutan.

Kinh ngac 5 ngoi nha biet lap nhat the gioi - Anh 10

Paro Taktsang cũng là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan bởi đây là nơi Ngài Padmasambhava (vị đem Phật Giáo Mật Tông từ Ấn Độ truyền sang Tây Tạng vào đầu thế kỷ thứ 7) tu tập và hành đạo.