Dù biết trong bụng mình có khối u lớn nhưng vì chủ quan người phụ nữ không đi khám chữa ngay từ đầu. Cuối cùng khi nhập viện thì khối u đã lên tới 31kg.

Báo chí đưa tin, trường hợp hi hữu xảy ra với bà Stoja Popovic, đến từ thành phố Banja Luka, Bosnia.

Từ nhiều năm nay, bà Stoja Popovic đã sống chung với khối u khổng lồ trong bụng của mình. Ban đầu bà chỉ nghĩ do mình béo lên nên bụng mới to ra vì khối u không gây ra đau đớn.

Trong một lần làm đồng, bà không may bị thương ở chân. Do thấy bụng bà Stoja quá lớn, đội ngũ cấp cứu đã quyết định đưa bà tới bệnh viện lâm sàng Đại học Bosnia.

Kinh hoang nguoi phu nu "mang thai" khoi u len toi 31kg - Anh 1

Khối u khổng lồ khiến bụng bà Stoja nở to bất thường. Ảnh: VnExpess

Tại bệnh viện, các bác sĩ chuyên gia đã chỉ định bà Stoja phải phẫu thuật khối u ngay lập tức. Ca mổ kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ, cuối cùng họ cũng lấy được khối u khổng lồ lên tới 31kg ra khỏi bụng bà.

Các bác sĩ bệnh viện lâm sàng Đại học Bosnia cho biết, khối u mọc ở một bên buồng trứng, sau đó lan rộng ra khắp tử cung. Nếu không lập tức cắt bỏ, khối u vẫn sẽ tiếp tục phát triển.

Hiện tại, sức khỏe của bà Stoja khá tốt và đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật. Được biết, chỉ phải nằm viện vài ngày, bà đã được về nhà.

Trung Hùng (T/h)

Trung Hùng (T/h)