Mua đường cát trắng về trộn với axit photphoric, nước và hóa chất để biến thành đường vàng óng đẹp mắt mang đi bán cho các quán cafe, nhà hàng.

Theo tin tức trên báo CA TP.HCM , phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang cơ sở sản xuất của bà Lý Lệ Châu (SN 1963, KP6, P.Đức Long, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang sản xuất đường có màu vàng bằng hóa chất độc hại .

Kinh hoang cong nghe che bien duong cat vang bang axit - Anh 1

Cơ sở sản xuất đường vàng bằng axit được phát hiện. Ảnh: Lê Huân

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 150kg đường vàng thành phẩm đóng thành từng cây 12kg, một thùng nhựa có chứa 18kg axít photphoric và hóa chất nghi phẩm màu vàng.

Kinh hoang cong nghe che bien duong cat vang bang axit - Anh 2

Với vẻ đẹp bắt mắt nhưng loại thực phẩm này được cho là rất độc hại. Ảnh: Lê Huân

Theo điều tra, cơ sở này dùng đường cát trắng cùng với axít photphoric, hóa chất màu vàng, nước cho vào bồn để trộn thành đường cát có màu vàng óng ánh rất đẹp, tăng trọng lượng đường rồi đưa đi tiêu thụ.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Châu cho biết mua đường cát trắng 13.000 đồng/kg, sau đó trộn các loại hóa chất cho ra đường vàng, mang đi tiêu thụ ở các quán cafe, tiệm ăn... với giá 15.500 đồng/kg. báo VnExpress đưa tin.

Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận xử lý.

Nguyễn Hà (t/h)