Cảnh tượng kỳ đà máu lạnh ăn tươi nuốt sống con mồi khiến nhiều người kinh khiếp.

Đinh Ngân (Theo Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 1

Tại công viên Lumphini, Bangkok, Thái Lan, nhiều khách du lịch đã choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng một con kỳ đà máu lạnh ăn tươi nuốt sống con mồi, bên cạnh là một con quạ kêu thảm thiết báo hiệu sự chết chóc. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 2

Kỳ đà là một chi thằn lằn nằm trong họ kỳ đà đôi khi còn được gọi là cự đà, chúng là loài bò sát lớn, ăn thịt, thường bắt các loài động vật nhỏ như chuột, bọ, ếch, nhái, rắn, lươn, cá và thậm chí cả những con thằn lằn nhỏ để làm thức ăn. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 3

Tuy có khả năng săn mồi tươi ngon nhưng thức ăn ưa thích của kỳ đà lại là xác động vật đã chết và bốc mùi hôi nồng nặc. Nó rất thích ăn trứng thối và cá đã ươn, đặc biệt giống với rắn hổ mang ở chỗ thích ăn cóc. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 4

Đôi khi kỳ đà còn táo tợn đến mức dám mò vào ổ trứng cá sấu và chén sạch không sót quả nào. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 5

Cảnh tượng con kỳ đà ở công viên Lumphini nhai nát đầu và mình cá ngay trên bãi cỏ và thong thả thưởng thức bữa ăn khiến nhiều người liên tưởng đến sự tàn bạo của những con khủng long thời tiền sử. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 6

Không giống như kỳ đà sống trong môi trường nuôi nhốt, trong tự nhiên hoang dã, kỳ đà hiếm khi xuất hiện vào ban ngày. Tập tính sinh hoạt của chúng là vào ban đêm. Cứ đêm kỳ đà mới mò đi kiếm ăn, còn ngày thì ngủ lấy lại sức. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 7

Kỳ đà được đánh giá là leo trèo cũng giỏi. Dù có ngoại hình nặng nề nhưng khi rượt đuổi con mồi, nó chạy rất nhanh. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 8

Giống với nhiều loài bò sát khác, kỳ đà có khả năng nhịn đói nhiều ngày. Tuy nhiên, khi bắt được mồi, nó sẽ ăn ngấu nghiến để tích lũy cho những ngày không có thức ăn. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 9

Trong ảnh là cảnh tượng một con kỳ đà hung ác đang nhâm nhi thịt của một con mèo đã chết, xác thối đang phân hủy. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 10

Dường như rất thích thú với bữa ăn miễn phí, kỳ đà ăn no còn kéo xác mèo đi giấu để bữa tiếp theo lại lôi ra nhấm nháp. (Nguồn Sina)

Kinh hoang canh ky da bien con moi thanh dong thit nhay nhua - Anh 11

Người ta ghi nhận được cả trường hợp kỳ đà giết và ăn thịt rùa. (Nguồn Sina)