Đã không có bố mẹ ở bên chăm sóc, cô bé đáng thương còn phải chịu sự bạo hành cả về thể chất lẫn tinh thần khi ở cùng bà nội và người cô ruột.

Kinh hoang: Be gai 7 tuoi bi co ruot va ba noi bao hanh den chet - Anh 1

Kinh hoàng: Bé gái 7 tuổi bị cô ruột và bà nội bạo hành đến chết

Mới đây, Tòa Đại hình Nottingham, Nottingham, Anh đã tiến hành xét xử bà Juanila Smikle, 55 tuổi với mức án 7 năm tù giam về hành vi bạo hành trẻ em cùng nhiều cáo buộc có liên quan tới cái chết của bé Shanay Walker, 7 tuổi vào năm 2014.

Trước đó, Kay-Ann Morris, 24 tuổi – con gái của Juanila, đồng thời là cô ruột của Shanay cũng bị kết án 8 năm tù giam vì những tội danh tương tự.

Shanay Walker đang cố gắng xin nhân viên bán hàng một chút đồ uống trong tình trạng tuyệt vọng và đói khát.

Trong đoạn video được ghi lại vào tối ngày 30/07/2014 tại một cửa hàng tiện ích, có thể thấy hình ảnh một bé gái mặc bộ đồ ngủ bẩn thỉu, đi chân trần đang cố gắng hỏi xin nhân viên bán hàng một chút đồ uống vì quá mệt mỏi và đói khát.

Vài giờ sau, cô bé được phát hiện đã tử vong tại nhà riêng do xuất huyết não với hơn 50 vết thương lớn nhỏ khác nhau trên cơ thể non nớt.

Sau quá trình điều tra, lực lượng cảnh sát đã xác định nạn nhân chính là Shanay Walker, 7 tuổi. Đồng thời, cô bé cũng thường xuyên phải chịu những trận đòn tàn nhẫn bởi hai "người giám hộ" là bà nội và cô ruột của mình trong suốt thời gian dài.

Kinh hoang: Be gai 7 tuoi bi co ruot va ba noi bao hanh den chet - Anh 2

Bé gái 7 tuổi trong tình trạng mệt mỏi đang chạy chân trần trên đường phố để tìm kiếm đồ uống.

Năm 2012, mẹ ruột của Shanay - cô Leanne Walker, 21 tuổi đã bị tòa án tước quyền nuôi con do mắc phải một số vấn đề về sức khỏe tâm thần, bao gồm chứng trầm cảm và rối loạn lo âu. Khi đó, cha bé là Vinroy Campbell vẫn còn đang thụ án trong tù.

Lúc này, em gái của Vinroy là Kay-Ann đã xung phong nhận nuôi Shanay. Vì Kay-Ann là một người sùng đạo, thường xuyên lui tới các nhà thờ và cũng đang chăm sóc cho một số trẻ em đáng thương khác nên cơ quan bảo trợ xã hôi đã đồng ý cho người này giám hộ Shanay.

Cuộc sống như địa ngục của cô bé 5 tuổi bắt đầu

Bé Shanay, khi ấy mới 5 tuổi đã chuyển về sống cùng Kay-Ann và Juanila tại khu Bestwood, quận Gedling, Nottingham.

Kinh hoang: Be gai 7 tuoi bi co ruot va ba noi bao hanh den chet - Anh 3

Bé Shanay đã quá tuyệt vọng và mệt mỏi sau chuỗi ngày bị cô ruột và bà nội bạo hành dã man.

Kinh hoang: Be gai 7 tuoi bi co ruot va ba noi bao hanh den chet - Anh 4

Chỉ vài giờ trước khi tử vong, cô bé vẫn cố gắng xin một chút nước uống tại cửa hàng tiện ích gần nhà.

Tuy nhiên, thay vì chăm sóc cho Shanay thì hai mẹ con bà Juanila đã thường xuyên đánh đập, hành hạ và hạn chế cung cấp thức ăn, nước uống cho cô bé tội nghiệp. Bên cạnh Shanay, 3 đứa trẻ khác dưới sự "giám hộ" của những kẻ vô nhân tính nói trên cũng phải chịu số phận tương tự.

Theo những đứa trẻ này kể lại, Kay-Ann và Juanila đã dùng nhiều phương pháp tàn độc để bạo hành các em.

"Họ bắt cháu phải chạy liên tục trên khắp các tầng của ngôi nhà, bắt cháu phải ngồi trong bồn nước lạnh giữa mùa đông buốt giá tới khi nào không đứng lên nổi nữa thì mới chịu dừng tay...".

Juanila từng bắt 4 đứa trẻ tự đánh lẫn nhau rất nhiều lần để mua vui và sẵn sàng xuống tay tàn nhẫn nếu chúng không chịu nghe lời.

Thậm chí, hai mẹ con bà này còn thường xuyên "dùng bất cứ vật gì gần đó" để đánh đập các em, thậm chí dùng giẻ bẩn nhét vào miệng lũ trẻ trước khi "hành động" để chúng không thể phát ra bất kì tiếng kêu cứu nào hết.

Khi giáo viên của Shanay phát hiện ra những vết thương trên người em và thông báo cho cơ quan bảo trợ xã hội, bà Juanila đã nói dối rằng đó chỉ là hậu quả đáng tiếc sau nhiều lần đùa nghịch vô ý của trẻ nhỏ trong nhà.

Kinh hoang: Be gai 7 tuoi bi co ruot va ba noi bao hanh den chet - Anh 5

Bé Shanay cùng mẹ ruột của mình.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa của Juanila lý luận hành động của bà này là hậu quả của việc phải rời bỏ quê hương Jamaica từ khi còn quá trẻ.

Và chính những năm tháng vất vả nuôi con trong tình trạng túng thiếu triền miên đã khiến bà bị chấn động tâm lý rất nặng nề, do đó mới dẫn tới hành động không đáng có đối với bốn đứa trẻ đáng thương.

Dẫu vậy, tòa án vẫn khẳng định hành động của Juanila là quá nhẫn tâm và mang tính hệ thống, vì vậy tòa đã kết án bà này 7 năm tù giam.

Kinh hoang: Be gai 7 tuoi bi co ruot va ba noi bao hanh den chet - Anh 6

Juanila Smikle và Kay-Ann Morris đã bị kết án tổng cộng 17 năm tù giam bởi những hành vi bạo hành dã man trẻ em.

theo Trí Thức Trẻ