Thành công của phiên bản 1.0 mang lại động lực cho Microsoft tiếp tục phát triển phiên bản tiếp theo của Kinect.

Microsoft đã thành công trong việc phát hành phiên bản Kinect 1.0 cho Windows, giúp giới tiêu dùng bình dân cũng có thể chơi game với một hệ thống điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ.

Và nay, Microsoft cho biết phiên bản 1.5 sẽ được phát hành vào tháng 5 tới, được tối ưu với khả năng theo dõi 10 khớp xương, giúp cảm biến hoạt động chính xác hơn.

Bản cập nhật này cũng bao gồm Kinect Studio, là một phần mềm cho phép các nhà phát triển ghi, xem lại những clip thu được của người sử dụng để chỉnh lỗi và làm cho ứng dụng của mình hoàn thiện hơn. Ngoài ra, phiên bản mới này cũng hỗ trợ ngôn ngữ Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nhật Bản. Microsoft cho biết Kinect 1.5 cho Windows sẽ được phân phối toàn cầu từ tháng 5 đến tháng 6.

Trước đó Microsoft cũng cho biết họ bán được 18 triệu Xbox Kinect trong năm ngoái và được ghi vào kỉ lục thể giới Guinness là thiết bị ngoại vi cho Game bán được nhanh nhất. Nhiều nhà phát triển đã tìm cách sử dụng Xbox Kinect trên Windows vì thế Microsoft rất quan tâm đến việc phát triển Kinect cho Windows.

Giá của Kinect cho Windows phiên bản 1.0 hiện đã được phép đặt hàng trước trên trang Amazon với giá 250$ (khoảng 5 triệu đồng) cao hơn gấp đôi so với của Kinect cho Xbox.

Văn Vũ