Hậu vệ trẻ Joshua Kimmich cho rằng bản thân vẫn còn phải cố gắng rất nhiều sau một màn khởi đầu ấn tượng cùng Bayern Munich ở mùa giải mới.

Kimmich thua nhan khong the 'chung mam' Neuer, Mueller - Anh 1

Kimmich hết mực khiêm tốn dù có màn trình diễn chói sáng. Ảnh: Internet.

Cầu thủ đa năng 21 tuổi này gia nhập Bayern từ Stuttgart mùa giải 2015/16 và có sự tiến bộ chóng mặt. Kể từ đó, Kimmich trở thành nhân tố không thể thiếu dưới triều đại Pep Guardiola lẫn Carlo Ancelotti.

Hiện tại, Kimmich đã có đến 5 bàn thắng sau 9 trận cho Bayern ở mùa này. Tuy nhiên, bản thân hậu vệ trẻ này vẫn giữ sự khiêm tốn hết mực khi được báo chí ca ngợi suốt thời gian vừa qua. Kimmich cho biết: "Tôi đến Bayern vào năm ngoái và nhiều người còn không biết tôi là ai. Tuy nhiên mọi chuyện giờ đã khác.

Tôi chơi một vài trận ở mùa trước và ra mắt tại EURO 2016 cùng ĐTQG. Điều đó đồng nghĩa sự kì vọng của NHM lên tôi cũng rất khác. Tôi thực sự hạnh phúc mỗi lần ra sân thi đấu và không thể rời khỏi đó. Áp lực vẫn là chưa quá lớn vì bản thân tôi mỗi ngày cũng đã tự tạo áp lực cho mình rồi. Tuy nhiên sự chú ý của dư luận đã tăng lên khá nhiều.

Tên tôi xuất hiện với tần suất nhiều hơn và cũng nhận được nhiều lời mời kí tặng. Tại cả Bayern và tuyển Đức, vẫn còn những đàn anh thành công hơn tôi. Dù ghi được nhiều bàn nhưng tôi vẫn chưa thể so sánh với Manuel Neuer, Thomas Mueller và Xabi Alonso."

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 08:35 09/10/2016