PN - Dịp hè cũng là thời gian cho những chuyến đi chơi xa hay dã ngoại trong ngày. Với kimbap, bạn vừa có một bữa cơm ngon đủ chất, vừa không cần rườm rà chén đũa, rất tiện cho những chuyến đi chơi.

Kimbap có thành phần nguyên liệu rất đa dạng: thanh cua, xúc xích, trứng, chà bông, củ cải vàng, cà rốt, dưa leo, rau xanh... để cuốn với cơm. Nếu chưa quen làm kimbap, bạn nên dùng dụng cụ cuộn (hộp hay mành tre) để cuốn rong biển được chắc, khi cắt không bị bể. Với trẻ nhỏ, đây là món vừa ngon, vừa nhiều màu sắc, lại phù hợp với sở thích “bốc lủm”. Kimbap có thể ăn thay cơm, tiện lợi mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu

1,5 lon gạo dẻo, tám lá rong biển khô, ba cây xúc xích, hai quả trứng gà, 50g chà bông, hai củ cà rốt, hai trái dưa leo.

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn, nước tương.

Thực hiện

- Gạo vo sạch, để ráo, nấu chín. Khi cơm còn nóng, cho ít muối và dầu mè vào trộn đều.

- Xúc xích cắt sợi dài. Trứng gà đánh tan với ít hạt nêm, cho vào chảo dầu nóng tráng mỏng, lấy ra xắt sợi.

- Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt cắt làm bốn theo chiều dọc, nấu sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào luộc sơ, vớt ra xắt sợi. Dưa leo xắt sợi dài.

- Dàn đều một lớp cơm vào hộp cuộn kimbap, xếp trứng, xúc xích, cà rốt, dưa leo, chà bông vào, trải một lớp cơm lên, đậy nắp lại nén chặt, lấy cuộn cơm ra.

- Trải một lá rong biển ra mặt phẳng sạch, cho cuộn cơm vào đầu lá, cuộn lại. Cho cuộn rong biển vừa cuốn vào hộp cuộn kimbap, đậy nắp nén lại lần nữa cho chặt, lấy ra. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

- Dùng dao bén cắt kimbap thành khoanh vừa ăn, chấm nước tương rắc mè trắng rang.

Mách nhỏ: cơm nấu vừa mềm, không quá khô hay quá nhão. Rong biển chọn loại chuyên dùng cuốn kimbap hay sushi. Nếu cuốn bằng mành tre thì trải lá rong biển lên mành, xếp nguyên liệu lên, sau đó cuộn lại, cắt kimbap bằng dao sắc để không bị bể.

Bài, ảnh Minh Anh